ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

แก๊งโจ๋คะนอง ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดเกณฑ์ทหาร

122 0
แก๊งโจ๋คะนอง ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดเกณฑ์ทหาร

กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองไม่สนสถานการณ์รอบข้าง ยกพวกตะลุมบอนยับหน้าจุดคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

8 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์   ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยกพวกตีกัน ที่บริเวณการจุดตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการหรือทหารเกณฑ์ ประจำปี 2564  พ.ต.ต.ธนากร  ตุ๋นนิ่ม  สวป.สภ.ประโคนชัย  จึงได้ออกตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปราม

พบว่า ที่บริเวณโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์  ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์  พบกลุ่มวัยรุ่นร่วม 10 คน กำลังทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอยู่ภายในโดมอเนกประสงค์ ด้านนอกเขตกั้นสำหรับผู้ทำการคัดเลือกทหารกองประจำการ โดยมีญาติพี่น้องของแต่ละฝ่ายเข้าแยกคู่กรณีออกจากกัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยในบริเวณสถานที่คัดเลือกทหารกองประจำการ แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะยุติ ไม่เชื่อฟังยังไล่ตีกันเหมือนเดิมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องร้องขอกำลังเสริม ท่ามกลางผู้ปกครองและผู้ที่มาตรวจคัดเลือกเกณฑ์ทหารเป็นจำนวนมาก

              


สำหรับในพื้นที่อำเภอประโคนชัย มีพื้นที่ 16 ตำบล  กำหนดให้มีการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ตั้งแต่วันที่ 7-9 เม.ย. 64 รวมจำนวน 3 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกมีตำบลที่เข้ารับการตรวจคัดเลือก 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.ไพศาล ต.แสลงโทน ต.โคกม้า ต.สี่เหลี่ยม ต.โคกย่าง และ ต.เขาคอก ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วจึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend