ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"ตู่-จตุพร"-"เจ๋ง ดอกจิก" ยุติชุมนุม พร้อมนำทีมตรวจจุดคัดกรอง หาเชื้อโควิด

216 0
ตู่-จตุพร-เจ๋ง ดอกจิก ยุติชุมนุม พร้อมนำทีมตรวจจุดคัดกรอง หาเชื้อโควิด

"ตู่-จตุพร พรหมพันธุ์" พร้อมด้วย "เจ๋ง ดอกจิก" นำทีมตรวจจุดคัดกรอง หาเชื้อโควิด ก่อนประกาศยุติชุมนุมชั่วคราว เหตุโควิด19 ระบาด .

วันนี้ (7 เม.ย.) บรรยากาศการชุมนุมของมวลชนกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เวที " ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ออกจากตำแหน่ง ได้นัดหมายชุมนุมกันอีกครั้ง โดยภาพรวมยังเป็นไปตามปกติ มีการแสดงดนตรีเพื่อสร้างความครื้นเครงให้กับมวลชนที่เดินทางมาถึงแล้ว

โดยการชุมนุมในวันนี้ จากการรายงานระบุว่า นายจตุพรหมพันธ์ แกนนำ นปช. จะประกาศยุติการชุมนุมเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเกิดการระบาดของโควิด 19 ขึ้นมาอีกระลอกที่ 3 จึงเกรงว่าจะเกิดการแพร่เชื้อในพื้นที่การชุมนุม ซึ่งต้องรอฟังการประกาศจากนายจตุพรอย่างเป็นทางการบนเวทีปราศรัยในช่วงค่ำคืน

นอกจากนี้ ในพื้นที่การชุมนุม พบว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. ได้ตั้งเต้นท์สำหรับจุดคัดกรองและตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยชุดตรวจ แรบบิทเทส จำนวน 200 ชุด ซึ่งจะรู้ผลภายใน 20 นาที โดยนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ "เจ๋ง ดอกจิก" เป็นคนแรกที่ได้ จากนั้นตามมาด้วยนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปช. และนายวีระ สมความคิด มาลงทะเบียนที่จุดคัดกรอง พร้อมตรวจหาเชื้อตามลำดับ

ขณะที่ เจ๋ง ดอกจิก ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวว่าถือเป็นเรื่องที่ดีที่ บชน. ได้มาตั้งจุดบริการให้ประชาชน ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในพื้นที่ชุมนุม เพราะในส่วนของการชุมนุมก็ได้มีการจัดให้มีการคัดกรองผู้คนเข้าพื้นที่การชุมนุมเป็นไปอย่างเข้มงวดกว่าวันแรก โดยมีการวัดอุณหภูมิ แอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ และแจกหน้ากากอนามัย


นอกจากนี้ เจ๋ง ดอกจิก ยังกล่าวเห็นด้วยกับการประกาศยุติการชุมนุมชั่วคราวไว้ก่อนจนกว่าสถานการณ์การระบาดของโควิดจะคลี่คลายลงไปนั้น เพราะการระบาดเริ่มกลับมาระบาดขึ้นมาอีก ส่วนมวลชนที่ไม่ปฏิบัติตามมาตราการ โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ ใส่หน้ากากอนามัยไว้ใต้คาง นั้น ตนเองจะประกาศเตือนและประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมืออย่างเป็นระยะ

ทั้งนี้ นายจตุพร ได้ส่งทนายเข้าแจ้งความกลับเพื่อดำเนินคดีกับ สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร)  ฐานในข้อหาแจ้งความเท็จ กล่าวหาว่าตนได้หมิ่นมาตรา 112 บนเวทีเมื่อคืนวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อเอาผิดตามมาตรา 328,172 173 174

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend