ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

โคราชโล่งผลโควิด 42 ราย เป็นลบ เจอ 2 เคสใหม่เชื่อมโยงไหว้ย่าโม

166 0
โคราชโล่งผลโควิด 42 ราย เป็นลบ เจอ 2 เคสใหม่เชื่อมโยงไหว้ย่าโม

โคราชโล่งผลโควิด 42 ราย เป็นลบ เจอ 2 เคสใหม่เชื่อมโยงไหว้ย่าโม พักโรงแรมทานข้าวต้มในเมือง ขณะนี้ทีมระบาดวิทยาได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคค้นหากลุ่มเสี่ยงและประชาสัมพันธ์ชี้แจงทำความเข้าใจป้องปรามการตื่นตระหนก

 เมื่อเวลา10.00. วันที่7เมษายน ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19จังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ สสจ.นครราชสีมา พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในฐานะคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ร่วมประชุมครั้งที่44/2564ในระเบียบวาระการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ


  นพ.นรินทร์รัชต์ สสจ.นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่32อำเภอ เป็นเวลา50วัน ไม่พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ รวมจำนวนผู้ป่วยสะสม13รายและทุกคนรักษาหาย ส่วนเหตุการณ์ระบาดที่มีความเกี่ยวข้องในพื้นที่รับผิดชอบประกอบด้วยผู้ป่วย2ราย ไทม์ไลน์เชื่อมโยงสถานบริการในกรุงเทพมหานคร รายแรกนักศึกษาหญิงอายุ21ปี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งเทศบาลตำบล (ทต.) บ้านโพธิ์ .เมือง แวะทานอาหารและซื้อของที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราชและเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา รวมทั้งใช้บริการรถร่วมโดยสารปรับอากาศ สาย21กรุงเทพ-นครราชสีมา รายที่สอง หญิง อายุ24ปี พนักงานบริษัทในกรุงเทพ แวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อในตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พบปะญาติและเพื่อนรวมทั้งใช้สิทธิเลือกตั้ง ทต.เมืองคง .คง และใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเดินทางกลับไปทำงานที่ กทม. และกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง เด็กชายอายุ8ปีและเด็กหญิงอายุ5ปี มีประวัติสัมผัสแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยจาก .นราธิวาส รวมทั้งชาว .ปากช่อง2ราย และ ชาว .เมือง1ราย เกี่ยวข้องสถานบันเทิง กทม. ทีมระบาดวิทยาได้ลงพื้นที่สอบสวนและค้นหากลุ่มเสี่ยงสูงรวม42ราย และเสี่ยงต่ำ20ราย โดยตรวจคัดกรองล่าสุดโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ยืนยันผลตรวจทุกรายเป็นลบและเพื่อสร้างความมั่นใจและปลอดภัย ทีม สสจ.นครราชสีมา และ ทน.นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดร้านขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ตลาดใหม่แม่กิมเฮงและสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการปิดพื้นที่เสี่ยงชั่วคราว ทั้งนี้จากกระแสข่าวพบผู้ป่วยมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงในพื้นที่ได้มีประชาชนโทรศัพท์ผ่านสายด่วนขอคำแนะนำ คำปรึกษาเพิ่มขึ้นเท่าตัว

ทั้งนี้ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยหญิง อายุ59ปี .ชัยภูมิ ที่มีไทม์ไลน์มาพักที่โรงแรมอนาคินบูติก เขต ทน.นครราชสีมา และชายอายุ38ปี เชื่อมโยงการระบาดที่ .นนทบุรี พักที่สวายเรียงเพลส แวะกราบไหว้ย่าโมและกินข้าวต้มที่ร้านขวัญข้าว ทั้งหมดเป็นพื้นที่ในเขตเมือง นครราชสีมา ขณะนี้ทีมระบาดวิทยาได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคค้นหากลุ่มเสี่ยงและประชาสัมพันธ์ชี้แจงทำความเข้าใจป้องปรามการตื่นตระหนก

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์