ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ด่วน ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ สั่งงดเล่น "สงกรานต์"ยกเลิกงาน Buriram Songkran Festival 2021

184 0
ด่วน ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ สั่งงดเล่น สงกรานต์ยกเลิกงาน Buriram Songkran Festival 2021

ด่วน ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ สั่งงดเล่น "สงกรานต์ " Buriram Songkran Festival 2021 "สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ" ซึ่งเพิ่งเปิดงานไปเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ระบุ เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19

วันนี้(7 เม.ย.)นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ลงนามหนังสือคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ที่ 5/2564 แจ้ง งดกิจกรรมงาน Buriram Songkran Festival 2021 "สาดแสง สาดสี สาตของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ" โดยระบุว่าตามที่จังหวัดบุรีรัมย์โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับหน่วยงาน ภาคเอกชนใต้จัดงาน Buriram Songkran Festival ๒๐๒๑ สาดแสง สาดสีสาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ" ในระหว่างวันที่ 6-15 เมษายน 2564 แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจังหวัดบุรีรัมย์มี รายงานผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่เพิ่มเติม จำนวน 2 ราย รายที่ 1 เพศ หญิง อายุ 21 ปี อาชีพนักเต้น มีประวัติเสี่ยงคือทำงานในสถานบันเทิง และรายที่ ๒ เป็นเพศหญิง อายุ ๒๐ ปี อาชีพพนักงานต้อนรับในสถานบันเทิง มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันที่สถานบันเทิงในกรุงเทพ โดยเฉพาะ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของ โรคไปสู่บุคคลอื่นได้ จึงมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมแถลงข่าวจัดงานเทศกาล "อะเมซิ่ง สงกรานต์บุรีรัมย์ พรีเซ็นเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ" โดยจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆตลอด 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-15 เม.ย.64 โดยมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่อลังการไปแล้ว่ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend