ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

งูหลาม เกือบ 4 เมตร บุกเล้าไก่ยามวิกาล หมายเขมือบกินไก่ชาวบ้าน

25 0
งูหลาม เกือบ 4 เมตร บุกเล้าไก่ยามวิกาล หมายเขมือบกินไก่ชาวบ้าน

งูหลาม เกือบ 4 เมตร บุกเล้าไก่ยามวิกาล หมายเขมือบกินไก่ชาวบ้าน แต่ไม่รอด กู้ภัยจับได้ปลอดภัยทั้งคนและงู ส่วนงูอาสากู้ภัยฯ จะได้นำไปมอบให้คณะวิจัยงูสะแกราช ที่สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราชต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 .ที่ผ่านมา (6 เมษายน 2564) อาสากู้ภัยฮุก31โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีงูเข้าในเล้าไก่ ที่บ้านเลขที่171 .2 .สวนห้อม .วังน้ำเขียว .วังน้ำเขียว .นครราชสีมา จึงนับอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน รุดไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยเล้าไก่ของชาวบ้าน ซึ่งสร้างเป็นเพิงสังกะสีชั่วคราว มีสแลนกรองแสงสีเขียวล้อมรอบ พบงูหลามขนาดใหญ่ พันบริเวณขื่อของเล้า ต้องอาศัยความชำนาญค่อยๆ แกะดึงลำตัวของงูที่พันขื่อเอาไว้ออกมา ซึ่งงูมีท่าทีขัดขืน พันขื่อเอาไว้จนแน่น ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถดึงออกมาได้


โดยงูหลามตัวนี้ มีน้ำหนักประมาณ25 กิโลกรัม ความยาวประมาณ 3-4 เมตร คาดว่า เลื้อยเข้ามาในเล้าหวังจะกินไก่ของชาวบ้านเป็นอาหาร แต่ชาวบ้านได้ยินเสียงไก่ร้องเสียงดัง จึงวิ่งมาดูก่อนจะแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับ โดยหลังจากนี้ อาสากู้ภัยฯ จะได้นำไปมอบให้คณะวิจัยงูสะแกราช ที่สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช.อุดมทรัพย์ .วังน้ำเขียว .นครราชสีมาซึ่งสถานีวิจัยฯ แห่งนี้ จะทำการศึกษา วิจัย และอนุรักษ์งูหลากหลายสายพันธุ์ในพื้นที่สงวนชีวมณฑลสะแกราช เพื่อจะดำรงไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพของพื้นที่และจะได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่เหมาะสมต่อไป

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์