ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้ห้องตรวจเคมี สนง.พิสูจน์หลักฐาน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

154 0
เพลิงไหม้ห้องตรวจเคมี สนง.พิสูจน์หลักฐาน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้ในห้องตรวจงานเคมี สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ภายในสํานักงานตํารวจแห่งชาติ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร .

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุ พบกลุ่มควันภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะไปตรวจสอบ พบสถานที่เกิดเหตุ คือ สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จุดเกิดเหตุเป็นห้องตรวจงานเคมี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องฉีดน้ำเข้าระงับเหตุไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงไหม้เอาไว้ได้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ เล่าว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ครั้งแรกพบแต่เพียงกลุ่มควัน เข้าใจว่าน่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกที่ไม่มีคนทำงาน ระหว่างที่กำลังจะเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าไฟลุกโหมขึ้นมาจึงต้องเร่งนำสายฉีดดับเพลิงเข้าสกัดเพลิงไหม้ไม่ให้ลุกลาม หลังเพลิงสงบก็พบว่าจุดที่ได้รับความเสียหายเป็นตู้เก็บเอกสารใกล้กับห้องตรวจงานเคมี 

ทั้งนี้ ตำรวจสันติบาล ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้บันทึกภาพที่ด้านบนจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้และประเมินความเสียหาย อยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดของ พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในเช้าวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend