ผวาไทม์ไลน์หญิงอายุ 24 ปี ผู้ป่วยโควิดแวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ร้านชื่อดังเมืองโคราช ประชาชนตื่นแห่ตรวจหาเชื้อตรึม ขณะเจ้าหน้าที่เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 22 ราย

กรณีไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 เป็นหญิง อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทในกรุงเทพมหานคร ออกเดินทางเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 มีนาคม โดยรถยนต์ส่วนบุคคลร่วมกับครอบครัว 4 คน เวลา 00.00 น. วันที่ 27 มี.ค. แวะกินอาหารที่ร้านขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ตั้งอยู่ในตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา 02.00 น. ถึง อ.คง จ.นครราชสีมา กินกาแฟที่ร้าน White Saber (สวมหน้ากากตลอด) 12.00 น. ไปร้านต่อขนตา 16.00 น. กินหมูกระทะที่บ้านร่วมกับเพื่อน 2 คน 17.00 น. ไปซื้อของที่ร้าน 7-11 ตลาดเมืองคง 19.00 น. ไปนั่งเล่นที่สระลอยกระทง เทศบาลตำบล (ทต.) เมืองคง อ.คง (ร่วมกับเพื่อน 8 คน ไม่สวมหน้ากากอนามัย) 
วันที่ 28 มีค. เวลา 08.00 น. ไปเซ็งเม้ง ที่วัดตะคร้อ อ.คง 10.30 น. ถวายเพลพระ ที่วัดตะคร้อ 12.00 น. ใช้สิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภา ทต.เมืองคง ที่ศูนย์ดับเพลิง หน่วยเลือกตั้งที่ 2 เขต 1 12.20 น. ไปร้านจอยมินิมาร์ท (สวมหน้ากากอนามัยตลอด) 12.30 น.นั่งรถยนต์ส่วนบุคคลไปสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 นครราชสีมา ร่วมกับเพื่อน 2 คน เพื่อขึ้นรถทัวร์ปรับอากาศ นครชัย 21 กลับกรุงเทพ ฯ จนกระทั่งตรวจพบชื้อเมื่อวานนี้ ( 5 เมษายน)

ผวาไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดแวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ร้านดังเมืองโคราช

ผวาไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดแวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ร้านดังเมืองโคราช


สถานการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.คง ได้ดำเนินการสอบสวนโรคพบกลุ่มเสี่ยงรวม 22 ราย ซึ่งมีจำนวน 18 ราย อยู่ในพื้นที่จึงได้ตรวจคัดกรองเบื้องต้นไม่พบเชื้อและรอโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ยืนยันผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (7 เมย.) ส่วนอีก 4 ราย ได้กลับไปกรุงเทพ ฯ ส่วนบรรยากาศที่ร้านขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ตั้งอยู่ในตลาดแม่กินเฮง ยังเปิดบริการตามปกติ พบลูกค้าคาดไม่ทราบไทม์ไลน์ได้ทยอยมาอุดหนุน ทางตลาดได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ตั้งจุดวัดอุณหภูมิร่างกายพร้อมฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและให้ลงทะเบียนไทยชนะและร้านขนมจีนชื่อดัง ซึ่งมีเซเลบทั้งนักการเมือง ดารานักแสดง หากมาโคราชจะแวะมาใช้บริการเป็นประจำ ได้กั้นแผงแผ่นพลาสติกใสระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ โต๊ะนั่งเว้นระยะห่างทางสังคมและร้านในละแวกได้ปฏิบัติตามเช่นเดียวกัน

ผวาไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดแวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ร้านดังเมืองโคราช


ทั้งนี้หลังมีการแชร์ไทม์ไลน์ ทำให้ชาวโคราชโดยเฉพาะ ชาว อ.คง ตื่นตระหนกได้พากันแห่มาตรวจคัดกรองที่ รพ.คง และ รพ.มหาราช มากกว่าปกติ โดยเฉพาะสายด่วนได้มีการโทรศัพท์สอบถามขอคำแนะนำตลอดเวลา

ผวาไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดแวะกินขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ร้านดังเมืองโคราช