ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

งมเจอแล้ว 26 ศพ สูญหายอีก 2-3 ราย เหตุเรือชนเรือในบังกลาเทศ

765 0
งมเจอแล้ว 26 ศพ สูญหายอีก 2-3 ราย เหตุเรือชนเรือในบังกลาเทศ

ความคืบหน้าเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่บังกลาเทศชนกับเรือสินค้าล่มกลางแม่น้ำ ดับแล้วอย่างน้อย 26 ราย สูญหายอีก 2-3 ราย โดยบรรดาญาติรวมตัวกันแน่นฝั่งเพื่อตามหาร่างญาติตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ว่า ทีมกู้ภัยบังกลาเทศพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 26 ราย จากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ชนเรือบรรทุกสินค้า กลางแม่น้ำสิตาลักษยา ทางใต้ของกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันก่อนหน้า จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าวและยังสูญหายอีก 2-3 คน

อย่างไรก็ตาม ทีมกู้ภัยกำลังกู้ร่างผู้เสียชีวิตออกจากเรือเฟอร์รี่ ที่เมืองนารายัณคัญช์ ประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันที่ 5 เมษายน โดยนายมุสตาอิน บิลลาห์ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองนารายัณคัญช์ ระบุว่า เรือเฟอร์รี่จมลงหลังจากที่เคลื่อนออกจากท่าเรือย่านอุตสาหกรรมนารายัณคัญช์ ห่างจากกรุงธากาไป 20 กิโลเมตร และศพของเหยื่อผู้เสียชีวิต 21 ราย ถูกพบในวันที่ 5 เมษายน

ร่างส่วนใหญ่ถูกพบในเรือที่จมอยู่หลังจากถูกลากไปที่ตลิ่ง ในขณะที่ทางตำรวจระบุว่า ผู้โดยสารบางส่วนว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ทัน

ในวันเดียวกันนั้น บรรดาญาติของเหยื่อได้มารวมตัวกันที่ริมฝั่งแม่น้ำเพื่อตามหาญาติของตัวเอง ในขณะที่หน่วยกู้ภัยซึ่งรวมถึงนักประดาน้ำจากหน่วยดับเพลิงได้พยายามค้นหาผู้รอดชีวิต ในขณะที่ภารกิจกู้เรือไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากมีพายุเข้าเมื่อคืนที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend