ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

ศาลให้ประกัน โตโต้ 4.5 หมื่นบาท วาง 2 เงื่อนไขห้ามพกอาวุธ ห้ามทำร้ายเจ้าหน้าที่

709 0
ศาลให้ประกัน โตโต้ 4.5 หมื่นบาท วาง 2 เงื่อนไขห้ามพกอาวุธ ห้ามทำร้ายเจ้าหน้าที่

ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม Wevo ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ซ่องโจร หลักทรัพย์ตีราคาประกัน 45,000 บาท โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามพกอาวุธไปชุมนุมทางการเมือง และทำร้ายเจ้าหน้าที่ หากผิดเงื่อนไขศาลจะสั่งขังทันที

ศาลอาญามีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวโตโต้ เรียกวงเงินประกัน 45,000 บาท โดยกำหนดเงื่อนไข ข้อ ห้ามพกพาอาวุธ และ ห้ามใช้กำลังทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งเหตุผลที่ศาลให้ประกันตัวเพราะมีความเห็นว่าเมื่อพิจารณาจากหลักฐาน นายปิยรัฐ หรือ โตโต้ ไม่มีการขัดขืนระหว่างเจ้าหน้าที่จับกุม ส่วนพยานทางฝังพนักงานสอบสวนมีพยานบุคคลเป็นเจ้าหน้าที่ 4 ปาก อีกทั้งพนักงานสอบสวนไม่ได้มีการคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว ศาลเห็นว่า โตโต้กับพวกมีพฤติการณ์เพียงในส่วนของการชุมนุมมั่วสุมซึ่งขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งความผิดนี้มีอัตราโทษเบา จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ ระบุถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้งข้อหา มาตรา 112 นั้น ขณะนี้นายปิยรัฐ หรือ โต้ได้รับทราบข้อกล่าวหา และให้การในเบื้องต้นแล้ว เชื่อว่าไม่น่าจะถูกอายัดตัวต่อหลังได้รับการปล่อยตัวในคดีนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend