ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ม็อบสกายวอล์ค ประกาศยุติชุมนุมแล้ว พร้อมนัดหมายต่อพรุ่งนี้

388 0
ม็อบสกายวอล์ค ประกาศยุติชุมนุมแล้ว พร้อมนัดหมายต่อพรุ่งนี้

ภายหลังการชุมนุมที่สกายวอล์ค MBK Center โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ "UNME of Anarchy" โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในเย็นวันนี้เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล หลังเจ้าหน้าตำรวจขอคืนพื้นที่ และถูกควบคุมตัวไป 99 คน เมื่อคืนวานนี้

โดยทีมข่าวเนชั่นทีวีออนไลน์ ได้ไล่เรียงเหตุการณ์การชุมนุมดังต่อไปนี้

ม็อบ 29 มี.ค. 2564

17.00 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน. ปทุมวันวางกำลังโดยรอบสกายวอล์ค ระหว่างห้างสรรพสินค้า MBK และ ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยมีการวางแผนรั้วเหล็กและคัดกรองบุคคลที่จะผ่านเข้าออกบริเวณดังกล่าวขณะที่มวลชนเริ่มมีการมารวมตัว

17.15 มวลชนเริ่มมีการนำเครื่องขยายเสียงประกอบไปด้วยลำโพงและกลองมาตั้งบริเวณสกายวอล์ค เพื่อเตรียมทำกิจกรรมที่ได้มีการนัดหมายมาก่อนหน้านี้

17.40 เริ่มการแสดงชุดแรกโดยคณะราษดรัม

17.50 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน อ่านประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ที่ห้ามชุมนุมตามมาตรา 9 พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมรับทราบและมีการทวงถามถึงการจัดกิจกรรม ใส่ชุดไทยไถสเก็ตที่บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์วานนี้ (28 มี.ค.) ซึ่งปรากฎภาพให้เห็นตามสื่อต่างๆว่าไม่มีการสวมใสาหน้ากากอนามัย และมีการรวมตัวชุมนุมกัน ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงไม่ถูกดำเนินคดีเหมือนการชุมนุมของกลุ่ม หมู่บ้านทะลุฟ้า


ทั้งนี้กลุ่มมวลชนได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่าวันพรุ่งนี้(30 มี.ค.)จะไปแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มดังกล่าว
18.00น. การชุมนุมยังดำเนินต่อไป โดยมีการแสดงดนตรี สลับปราศรัย โจมตีรัฐบาลที่ขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมประกาศว่า ขอให้ติดตามการนัดถ่ายรูปครม.ชุดใหม่ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันพรุ่งนี้(30มี.ค.) โดยเราจะไปรวมตัวที่นั่น และขอรับรองว่าจะเป็นการถ่ายรูปที่ไม่ปกติแน่นอน

18.20 น.ส.เบนจา อะปัญ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปราศรัยที่การชุมนุม

20.15 เครือข่ายกวีสามัญสำนึก อ่านบทกวี

20.55 ประกาศยุติการชุมนุมพร้อมนัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมร่วมทำกิจกรรมวันพรุ่งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend