คืบหน้าหนอนนับล้านตัวบุกยึดโรงเรียนที่โคราช ครูและนักเรียนเชื่อเป็นเรื่องของสภาพอากาศ และความอุดมสมบูรณ์ของภูมิประเทศ ไม่กลัวแต่รำคาญ ปล่อยให้ฟักตัวตามธรรมชาติ

26 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่หนอนคูณหรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่า หนอนขี้เหล็ก จำนวนนับล้านตัวบุกยึดอาคารเรียนโรงเรียนเสิงสาง สร้างความหวาดผวาให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามนายวีระยุทธ เพชรประไพ ครูปฏิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตนเองไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ปีนี้ถือว่ามีหนอนจำนวนมากกว่าปกติ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด หรือจะเป็นเพราะว่าอากาศที่ดี ที่เหมาะสมแก่การวางไข่ ในส่วนของมาตรการการจัดการก็คงไม่ได้จัดการอะไร ก็คงปล่อยไปเป็นตามธรรมชาติของหนอน อีกไม่นานก็คงจะฟักตัวเป็นดักแด้และเป็นตัวผีเสื้อที่โบยบินให้เราได้ชมความสวยงามตามธรรมชาติของเขา เชื่อเป็นเรื่องสภาพอากาศหนอนนับล้านบุกโรงเรียน


น.ส.จิตรรัฐฌาย์ หาญณรงค์ นักเรียนชั้น ม.6/2 บอกว่า อยู่ที่นี่มา 6 ปีไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลยเพิ่งเคยเจอปีนี้ก็ไม่ได้กลัว หรือว่ารังเกียจอะไรแต่ แค่มีความรู้สึกรำคาญ และไม่ปลอดภัยเพราะว่า หนอนชอบมาไต่เข้าไปในรองเท้า ที่กระเป๋า และเสื้อผ้า ทำให้รู้สึกรำคาญ ที่ต้องมาคอยระแวง ว่ามันจะเข้าไปในรองเท้าหรือว่ากระเป๋าหรือเปล่า 


เชื่อเป็นเรื่องสภาพอากาศหนอนนับล้านบุกโรงเรียนเชื่อเป็นเรื่องสภาพอากาศหนอนนับล้านบุกโรงเรียนขณะที่นางสาวเดือนเพ็ญ บุญลา ครูประจำสาขา วิทยาศาสตร์ บอกว่า จากการสอบถามอาจารย์วิชา ชีววิทยา บอกถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่หนอนคู่ หรือหนอนขี้เหล็กมาวางไข่ และออกไข่บริเวณพื้นที่นี้ เพราะแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของน้ำและอากาศที่เหมาะสมแก่การวางไข่ และฟักตัวเป็นดักแด้ และเป็นตัวผีเสื้อต่อไป.

เชื่อเป็นเรื่องสภาพอากาศหนอนนับล้านบุกโรงเรียน