ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปารีณา"โพสต์ "เศร้าขอพัก"ก่อนฟังคำสั่งศาล25มี.ค.นี้

252 0
ปารีณาโพสต์ เศร้าขอพักก่อนฟังคำสั่งศาล25มี.ค.นี้

ส.ส.เอ๋ โพสต์เฟซ "ปารีนาพักก่อน-รู้สึกเศร้า" หลังจากศาลฎีกานัดฟังคำสั่งในคดีที่ป.ป.ช. ยื่นคำร้องให้ศาลวินิจฉัยการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง ในวันที่ 25 มี.ค.นี้

วันนี้(24 มี.ค.) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์รูปภาพตนเอง พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "ปารีณา ไกรคุปต์" ระบุว่า " ราตรีสวัสดิ์ ปารีณาพลังประชารัฐ #ปารีณาพักก่อน -รู้สึกเศร้า"

การโพสต์ของนางสาวปารีณา สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวานนี้(23มี.ค.) ศาลฎีกาได้นัดฟังคำสั่งในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลวินิจฉัยการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนใน จ.ราชบุรี อันเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวและส่วนรวม ในวันที่ 25 มี.ค.นี้

ทั้งนี้นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้ความเห็นว่า "หากศาลฎีกาประทับรับฟ้อง ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เว้นแต่จะมีคำสั่งเป็นอื่น และหากพิพากษาว่าผิด ให้ถือว่าพ้นตำแหน่งนับแต่วันถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ และให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีวิต แต่จะเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งไม่เกินสิบปีด้วยหรือไม่ก็ได้"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend