ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(เปิดคลิป) คุมตัว "จัสติน" เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวคดีผิดมาตรา 112

325 0

ตำรวจคุมตัว "จัสติน" การ์ดราษฎร เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังไม่ได้ประกันตัวคดีมาตรา 112 โดยเจ้าตัว ชู 3 นิ้วยิ้มร่าตะโกนเผด็จการจงพินาศ ท่ามกลางแนงร่วมที่มาคอยให้กำลังจำนวนหนึ่ง

วันนี้ (23 มี.ค.) เมื่อเวลา 17.19 น. ที่ สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจคุมตัว นายชูเกียรติ แสงวงค์ ฉายา "จัสติน" แนวร่วมกลุ่มการ์ดราษฎร ผู้ต้องหาในความผิดตามกฎหมายอาญา ม.112 หมิ่นพระบรมเดชนุภาพไปฝากขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ภายหลังศาลรับคำร้องฝากขังผัดแรก โดยมีรถหุ้มเกราะขับติดตามไปตลอดเส้นทาง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจำนวนหนึ่งคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณด้านหน้าโรงพัก เนื่องจากมีกลุ่มมวลชนมาติดตามคอยให้กำลังใจ ระหว่างคุมตัวขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา นายชูเกียรติ ตะโกนว่าเผด็จการจงพินาศ พร้อมกับยิ้มและชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ก่อนขึ้นรถออกไปทันที โดยผู้ที่มาให้กำลังใจต่างชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วตอบรับ

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนพบว่านายชูเกียรติ กับพวกได้ร่วมกันปีนไปขีดเขียนข้อความลงบนพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10 หน้าศาลฎีกา ระหว่างการชุมนุมเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend