ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุรินทร์"รธน.ใหม่เสร็จรัฐบาลนี้พลิ้วไม่เจอพปชร.จึงไม่ได้คุย

40 0
จุรินทร์รธน.ใหม่เสร็จรัฐบาลนี้พลิ้วไม่เจอพปชร.จึงไม่ได้คุย

"จุรินทร์" รอหารือพปชร.ปมแก้รธน.ในวิปรัฐบาล พร้อมเดินหน้าผลักดันให้แล้วเสร็จในรัฐบาลนี้ ติง"ศรีสุวรรณ"ทำไมร้องแค่ 208 ส.ส.- สว.แต่ไม่เอาผิดกับคนลงมติไม่โหวต ชี้ การลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญเป็นการทำหน้าที่ไม่ผิดกฎหมาย

วันนี้ (23 มี.ค.) ที่ทำเนียบนัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลได้มีการพูดคุยกัน 3 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา แต่ยังไม่ได้พูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากยังไม่ได้เจอกันและจะมีโอกาสพบกันระหว่างที่มีการประชุมวิปรัฐบาล ซึ่งคาดว่า จะมีการหยิบยกเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาหารือกันด้วย ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะพยายามเดินหน้าและผลักดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ภายในรัฐบาลนี้แม้จะมีเวลาเหลือเพียงแค่ 2 ปี เพราะหากการเมืองสงบนิ่ง บ้านเมืองมีเสถียรภาพ ทุกอย่างก็จะเดินหน้าได้ รวมถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วย ดังนั้น การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นทางออกของประเทศ

ส่วนการที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ให้เอาผิดกับส.ส. และส.ว.จำนวน 208 คน ที่ลงมติโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญในวาระ 3 นายจุรินทร์ ยืนยันว่า การลงมติเป็นความเห็นชอบร่วมกันของรัฐสภาและการลงมติในวาระ 3 ก็เป็นมติของรัฐสภา ซึ่ง 208 คน ที่ เป็นส.ส. และส.ว. ก็เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญที่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีปัญหาอะไร จึงอยากตั้งข้อสังเกตเหตุใดนายศรีสุวรรณ จึงร้องให้เอาผิดกับบุคคลที่เห็นชอบ แต่ไม่เอาผิดกับคนลงมติไม่โหวตรับร่างรัฐธรรมนูญ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์