ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุสรณ์" ถามสามัญสำนึกจนท. ไม่ควรคิดว่าประชาชนเป็นเป้าซ้อมการยิงกระสุนยาง

263 0
อนุสรณ์ ถามสามัญสำนึกจนท. ไม่ควรคิดว่าประชาชนเป็นเป้าซ้อมการยิงกระสุนยาง

"รองหัวหน้าพท." ถามสามัญสำนึกจนท. ไม่ควรคิดว่าประชาชนเป็นเป้าซ้อมการยิงกระสุนยาง-สลายการชุมนุมด้วยความรุนแรง ชี้ทำไทยเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนในสายตาชาวโลก

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มรีเด็ม ที่นัดหมายบริเวณสนามหลวง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจะฉีดน้ำสกัด จนผู้ชุมนุมแตกฮือ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้กระสุนยาง แก๊สน้ำตาและน้ำแรงดันสูงฉีดเข้าใส่ผู้ชุมนุม จนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ ว่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกตั้งคำถามถึงความเหมาะสมและการปฎิบัติการควบคุมการชุมนุมเป็นไปตามลำดับขั้นตอนที่เป็นสากลหรือไม่ ผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนรวมถึงสื่อมวลชนที่เข้าไปรายงานข่าวสถานการณ์การชุมนุม แต่กลายเป็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุกับประชาชนโดยไม่เลือกเป้าหมายในการปฏิบัติการหรือไม่ ทั้งที่โดยสามัญสำนึกแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรคิดว่าประชาชนเป็นเป้าซ้อมการยิงกระสุนยาง การชุมนุมโดยสงบของเด็กและเยาวชนอนาคตของชาติไม่ควรถูกสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงเกินจากกรอบของกฎหมาย อย่าทำให้ประเทศไทยกลายเป็นประเทศเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนในสายตาชาวโลก

"เห็นปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่สลายการชุมนุม ที่เข้มข้นเข้าไปทุกขณะ จนแยกยากว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นในประเทศไทยหรือประเทศเพื่อนบ้าน ประชาชนไม่สบายใจต่อความสุ่มเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่จะปฏิบัติการเกินขอบเขตต่อเด็กเยาวชนอนาคตของชาติ" นายอนุสรณ์ กล่าว.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์