ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ธนกร ซัด "หญิงหน่อย" อุ้มม็อบจาบจ้วง โดยไม่ฟังเหตุผล ย้ำ "บิ๊กตู่" หนุนแก้รธน.

175 0
ธนกร ซัด หญิงหน่อย อุ้มม็อบจาบจ้วง โดยไม่ฟังเหตุผล ย้ำ บิ๊กตู่ หนุนแก้รธน.

"ธนกร"สวน "หญิงหน่อย" รัฐบาลจริงใจแก้รัฐธรรมนูญ-ทำประชามติ ย้ำบิ๊กตู่สนับสนุนมาตลอด พร้อมแจงกรณีตำรวจตั้งตู้คอนเทนเนอร์ก็เพื่อสกัดม็อบบุกสถานที่สำคัญ แทนที่คุณหญิงจะเห็นใจกลับออกมาอุ้มม็อบที่จาบจ้วงสถาบัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย ตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เอาตู้คอนเทนเนอร์ปิดกั้นใกล้กับสถานที่สอบของนักเรียนนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ควรออกมาตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องปฏิบัติหน้าเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ตำรวจไม่มีเจตนาสร้างความลำบากให้กับนักเรียนที่มาสอบ คุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ควรจะเห็นใจเจ้าหน้าที่บ้าง อย่าเป็นห่วงแต่ม็อบ นอกจากนั้น การตั้งสิ่งกีดขวางต่างๆ ก็เพื่อป้องกันม็อบบุกสถานที่สำคัญ เช่น วัดพระแก้ว อีกทั้งสนามหลวงก็อยู่ใกล้เขตพระบรมมหาราชวัง คุณหญิงสุดารัตน์ควรตระหนักไว้บ้าง ที่ผ่านมาคณะราษฏรออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์หลายครั้ง ตนไม่เห็นคุณหญิงสุดารัตน์ออกมาตำหนิคนกลุ่มนี้เลย เห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้าง ทุกคนเป็นคนไทย แล้วจะมาขัดแย้งสร้างความแตกแยกกันทำไม

ส่วนกรณีเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญและการทำประชามติว่า ตนเคยบอกคุณหญิงสุดารัตน์หลายครั้งแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความจริงใจและสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาโดยตลอด ส่วนกรณีที่รัฐสภาคว่ำร่างรัฐธรรมนูญนั้นก็เพราะสมาชิกส่วนใหญ่มองว่ากระบวนการต่างๆ ควรเป็นไปตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาล เข้าใจว่าช่วงนี้คุณหญิงสุดารัตน์กำลังทำพรรคการเมืองใหม่ จำเป็นจะต้องยึดพื้นที่สื่อเอาไว้เพื่อให้มีกระแส แต่อยากให้ดูข้อเท็จจริงบ้าง ไม่เช่นนั้นประชาชนอาจจะไม่สนันสนุน อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์คิดบวกบ้าง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend