ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทรนเนอร์ ลวดหนามปิดพื้นที่สนามหลวง ก่อนชุมนุม REDEM

1.79K 0
เจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทรนเนอร์ ลวดหนามปิดพื้นที่สนามหลวง ก่อนชุมนุม REDEM

บรรยากาศก่อนชุมนุมเย็นนี้(20 มีนาคม 2564) เจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทรนเนอร์ ลวดหนามปิดพื้นที่ท้องสนามหลวง ขณะที่ช่วงเช้านี้ ตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ.....

20 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศก่อนการชุมนุมของกลุ่มรีเดม (REDEM) ตามที่ได้ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ ที่สนามหลวง ในวันนี้ เวลา 18.00 น. โดยตั้งแต่เช้า เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ และลวดหนาม มาวางกั้นปิดพื้นที่บริเวณประตูทางเข้า ฝั่งถ.หน้าพระธาตุ ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการวางสิ่งกีดขวางนี้ จัดเรียงเป็นแนวยาวผ่านกลางสนามหลวงไปจนถึงบริเวณหน้าศาลฎีกา ทำให้ไม่สามารถใช้พื้นที่สนามหญ้า ฝั่งทิศใต้ของสนามหลวงได้ ส่วนสภาพการจราจร บริเวณถ.ราชดำเนิน ช่วงบริเวณหน้าศาลฎีกา ประชาชนยังสามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ ยังไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด

สำหรับการชุมนุมวันนี้ทืี่ตรงกับกำหนดการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ(PAT) ที่จะดำเนินการสอบวัดผล ระหว่างวันที่ 20 ถึง 23 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น จนถึง 16.00 น. โดยในพื้นที่สนามหลวง มีโรงเรียนราชวินิต มัธยม ถ.นางเลิ้ง ที่ใช้เป็นสนามสอบแห่งเดียวขณะที่สนามสอบอื่นๆ อยู่บริเวณรอบนอก เช่น โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) กล่าวว่าเช้านี้ที่บริเวณสนามหลวง ตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ และยืนยันจะไม่ปิดการจราจร ในส่วนมาตรการป้องกันและดูแลสถานที่ราชการ ฝ่ายความมั่นคงจะเป็นผู้พิจารณาใช้เครื่องกีดขวาง

อย่างไรก็ตามบช.น. เตรียมแถลงสถานการณ์การชุมนุม วันนี้เวลา 11.00 น.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend