ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศรีสุวรรณ"โพสต์ถึงราษฎร อดข้าวประท้วงยิ่งปิดโอกาสประกันตัว

310 0
ศรีสุวรรณโพสต์ถึงราษฎร อดข้าวประท้วงยิ่งปิดโอกาสประกันตัว

"ศรีสุวรรณ" โพสต์เฟซบุ๊ก จี้เอว"ราษฎร" อย่าเอาพวก"แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน"ไปเป็นนายประกัน เพราะเป็นพวกยุคอนาล็อค ชี้ เพราะไม่สำนึก ยิ่งอดข้าวประท้วงเป็นการตอกย้ำปิดโอกาสในการให้ประกันตัวแน่นอน

วันนี้(20 มี.ค.)นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

ศาลไม่ให้ประกันตัวกลุ่มแกนนำราษฎร คือ ความเมตตาของศาล

"ราษฎร" ทั้งหลาย โปรดจำไว้ว่า การที่ศาลหรือท่านผู้พิพากษา ไม่อนุญาตให้พวกท่านประกันตัวออกมาสู้คดีนั้น ถือเป็นความเมตตาที่สูงส่งของท่านผู้พิพากษาแล้ว อย่าไปตำหนิท่านเลยว่าเลือกปฏิบัติ หรือไม่มีความเป็นธรรม เพราะท่านเคยให้โอกาสพวกท่านแล้วในการประกันตัวในชั้นสอบสวนของตำรวจ แต่พวกท่านกลับไม่สำนึก พอได้รับการประกันตัวกลับออกมาชุมนุมประท้วง ทำผิดกฎหมายเพิ่มเข้าไปอีกหลายกระทง ดังนั้น ด้วยความเมตตาของท่านผู้พิพากษาหรือศาล จึงช่วยพวกท่านในทางอ้อม คือ ไม่ให้ประกันตัวเสีย เพราะถ้าประกันตัวออกมามีการพิสูจน์แล้วว่าจะกลับไป "ทำผิดซ้ำซาก" อีก ถูกเพิ่มข้อหา เพิ่มกระทงความผิดอีกมากมายเหลือคณานับ

หลายคน หลายกลุ่ม ที่ได้ประกันตัวออกมาศาลท่านพิเคราะห์แล้วว่า จะออกมาสู้คดีและไม่กลับไปข้องแวะหรือกระทำผิดซ้ำซากอีก ท่านก็จะเมตตาให้ประกันตัว ซึ่งถือว่าเป็นดุลยพินิจของท่านตามกรอบ ป.วิ อาญา นั่นเอง

ตราบใดที่พวกท่าน ไม่แสดงให้ท่านผู้พิพากษาหรือศาลได้เห็นว่า ท่านจะออกมาสู้คดีโดยไม่กลับไปทำผิดซ้ำซากอีก ท่านอาจจะเมตตาให้ประกันตัวก็ได้ แต่การมาอดข้าวประท้วง ก็ยิ่งตอกย้ำที่จะต้องปิดประตูโอกาสในการให้ประกันแน่นอน และที่สำคัญอย่าเอาพวกแก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นานไปเป็นนายประกันนะครับ เพราะให้ฟ้าถล่ม ดินทลาย ก็ไม่มีทางได้ประกันตัวครับ เพราะคนพวกนี้เป็นเฒ่าโบราณในยุคอนาล็อคครับ มิใช่ดิจิตอล รักนะ จุ๊บ ๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend