ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พี่สาวร้องอสส.ตามหา "วันเฉลิม" หายตัวในกัมพูชา ซัดDSIไม่จริงช่วยเหลือทั้งที่หาหลักฐานมาให้ทุกอย่าง

1.49K 0
พี่สาวร้องอสส.ตามหา วันเฉลิม หายตัวในกัมพูชา ซัดDSIไม่จริงช่วยเหลือทั้งที่หาหลักฐานมาให้ทุกอย่าง

พี่สาว "วันเฉลิม" หอบหลักฐานร้องอัยการสูงสุด รับเป็นคดีนอกราชอาณาจักร คดีน้องชายหายตัวในประเทศกัมพูชานาน 9 เดือนไม่คืบหน้า ดีเอสไอไม่สนใจทั้งที่มีหลักฐานมาให้ทุกสิ่งอย่าง

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ น.ส.สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ พี่สาวของนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์หรือต้าร์ ผู้สูญหายในประเทศกัมพูชา พร้อม น.ส.พรเพ็ญ คงขจรเกียรติ ผู้อำนวยการมูลนิธิผสานวัฒนธรรม เดินทางมายื่นหลักฐานสำคัญให้อัยการสูงสุด ขอให้สอบสวนกรณีการหายตัวไปของนายวันเฉลิมเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2563 ซึ่งได้ยื่นต่อศาลพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2563 แล้ว เพื่อให้อัยการสูงสุดมีคำสั่งให้พนักงานอัยการสอบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าวร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ต่อไป โดยมีนายกฤษฎา กสานติกุล รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้แทนรับเรื่อง

น.ส สิตานัน เปิดเผยว่า ตนทราบมาว่าอัยการสูงสุดได้ทำหนังสือแจ้งไปยังดีเอสไอว่าเหตุไม่เกิดที่กัมพูชา ดีเอสไอจึงถามข้อมูลที่ได้จากกัมพูชา เรื่องผ่านไป9เดือน คดีโยนกันไปมา ไม่สืบสวนสอบสวนจริงจัง หลักฐานที่นำมายื่นให้อัยการนี้ มีรูปภาพ พาสปอร์ต บัญชีเงินฝากธนาคาร และหลักฐานทางราชการที่รัฐบาลรู้อยู่แล้วว่านายวันเฉลิมอยู่ที่ไหน เราหาหลักฐานเองทุกอย่าง อยากได้ความยุติธรรมคืน การจะได้หลักฐานยากมาก หน่วยงานรัฐไม่ช่วยเหลือเลย ทั้งนี้ นายวันเฉลิมไม่เคยมีคู่ขัดแย้งใดๆ นอกจากรัฐบาลไทย

ด้าน น.ส.พรเพ็ญ กล่าวเสริมถึงหลักฐานว่า มีการโทรคุยไลน์ขณะนายวันเฉลิมถูกอุ้ม มีภาพกล้องวงจรปิด พยานบุคคลที่เห็นบุคคลคนติดอาวุธ และเห็นทะเบียนรถ แต่ทางการกัมพูชาระบุทะเบียนไม่มีในสารบบ และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด 16 ตัว ไม่พบบุคคลคล้ายนายวันเฉลิม ซึ่งขัดกับหลักฐานที่เราได้มา จึงขอให้อัยการสูงสุดรับพิจารณาเป็นคดีนอกราชอาณาจักร

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend