ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดอน" ร้องโอ๊ย ตะคริวกินระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อ อ้างไม่เกี่ยวกับวัคซีนเพราะไม่ได้ฉีด

103 0
ดอน ร้องโอ๊ย ตะคริวกินระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อ อ้างไม่เกี่ยวกับวัคซีนเพราะไม่ได้ฉีด

ดอน ระบุ กต. พร้อม รับนักท่องเที่ยว พาสปอร์ตวัคซีน เสนอแนวคิดเบื้องต้น ควรฉีดวัคซีนอย่างต่ำ 2 โดส ก่อนเดินทางเข้าไทย ร้องโอ๊ย! เป็นตะคริว ขณะสัมภาษณ์สื่อ ยันไม่ใช่ผลข้างเคียงวัคซีน-19 เพราะตนไม่ได้ฉีด

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. ถึงการผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ ได้มีการเตรียมการรับมือการลดวันกักตัว กระทรวงการต่างประเทศได้เสนอแล้วเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ MRA (

Mutual Recognition Arrangement for ASEAN Tourism Professionals: MRA ) หรือ ข้อตกลงร่วมว่าด้วยการยอมรับคุณสมบัติวิชาชีพด้านการท่องเที่ยวอาเซียน โดยเป็นการเจรจา 2 ฝ่ายที่จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินการกับการฉีดวัคซีนกับผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นหลายประเทศที่ไม่ติดวีซ่า เช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้สิงคโปร์ โดยการเจรจาสองฝ่ายกระทรวงการต่างประเทศจะเจรจาร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ว่าประเทศใดเหมาะสมที่จะทำข้อตกลงดังกล่าว เพื่อเปิดทางดำเนินการด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และกิจการอื่น

ส่วนความเป็นไปได้ในการเริ่มดำเนินการวัคซีนพาสปอร์ต นายดอน อธิบายว่า ก่อนหน้านี้เคยมีการหารือร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นการเฉพาะ และเมื่อได้ข้อยุติแล้วกระทรวงการต่างประเทศจะทำแผนการดำเนินการ ซึ่งผู้ที่มีใบรับรองพาสปอร์ตวัคซีน ไม่ใช่ว่าจะปลอดโรค โดยผู้ที่จะได้พาสปอร์ตวัคซีนจะต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 โดส ซึ่งเป็นเพียงข้อเสนอเบื้องต้นเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างนายดอนให้สัมภาษณ์ ได้ร้องโอ๊ย ! และจับที่บริเวณชายโครงด้านขวา และหยุดให้สัมภาษณ์ชั่วขณะ ภายหลังการให้สัมภาษณ์ได้มีการชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่ามีอาการเป็นตะคริว กล้ามเนื้อเกร็ง ซึ่ง ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง กับผลข้างเคียงของวัคซ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์