ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"25 การ์ดวีโว่" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร หลังถูกจับกุมพร้อมอาวุธเมื่อ 6 มี.ค.

1.53K 0
25 การ์ดวีโว่  เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร หลังถูกจับกุมพร้อมอาวุธเมื่อ 6 มี.ค.

การ์ดวีโว่เข้ารายงานตัวที่ สน.พหลโยธิน ในคดีอั้งยี่ ซ่องโจร หลังถูกจับได้ที่เมเจอร์รัชโยธิน พร้อมกับ "โตโต้" วันที่มีการชุมนุมของกลุ่มราษฎร และแนวร่วม 6 มีนาคมที่ผ่านมา

ที่สน.พหลโยธิน นายนรเศรษฐ นาหนองตูม ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พากลุ่มการ์ดวีโว่ 25 คน ที่ถูกจับกุมบริเวณลานจอดรถศูนย์การค้าเมเจอร์รัชโยธินพร้อมอาวุธ ก่อนมีการสกัดกั้นรถควบคุมผู้ต้องหาไว้จนตำรวจไม่สามารถคุมตัวไปได้ ระหว่างการชุมนุมหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดีการชุมนุมกับ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 พร้อมคณะพนักงานสอบสวน

ส่วนบรรยากาศที่โรงพัก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 30 นาย กระจายกำลังควบคุมความสงบเรียบร้อยอยู่รอบบริเวณ มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 และวางแนวแผงเหล็กที่หน้าทางเข้าโรงพัก นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเพื่อนๆ ของผู้ที่ได้รับหมายเรียกมาให้กำลังใจอยู่รอบนอกโรงพัก

นายนรเศรษฐ กล่าวว่า วันนี้พากลุ่มผู้ที่ถูกจับกุมบริเวณลานจอดรถเมเจอร์รัชโยธิน มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในข้อหาอั้งยี่,ซ่องโจร,ความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ รวมทั้งหมด 25 คน มาเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังคืนวันเกิดเหตุที่ 6 มีนาคม ได้พากลุ่มคนเหล่านี้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.พหลโยธิน ว่าไม่ได้หลบหนี หลังมีการสกัดกั้นรถควบคุมผู้ต้องหา แต่วันนั้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด ตำรวจจึงปล่อยตัวผู้ถูกจับกลับบ้าน กระทั่งมีหมายเรียกให้เข้ามารายงานตัวในวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมให้มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 26 คน โดยวันนี้เข้ามารายงานตัว 25 คน อีกรายยังไม่มา และจะประสานติดต่อเข้าพบอีกครั้ง ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะปล่อยตัวกลับบ้านไป ไม่ต้องคุมตัวไปฝากขัง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม และพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หากพบความผิดอื่น ก็ต้องพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend