ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพนกวิน" อดข้าววันที่สาม กินแค่น้ำหวาน นม และเกลือแร่

1.23K 0
เพนกวิน อดข้าววันที่สาม กินแค่น้ำหวาน นม และเกลือแร่

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขาฯ รมว.ยุติธรรม ยืนยัน เพนกวินอดข้าวเป็นวันที่ 3 แต่กินน้ำหวาน นม และเกลือแร่แทน จากการพูดคุยกันร่างกายก็ยังแข็งแรงดี หากเจ็บป่วยก็มีโรงบาลคุกดูแล

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวระหว่างตรวจกล้องวงจรปิดของเรือนจำ กรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวินอดอาหารประท้วง โดยทราบว่า ขณะนี้เจ้าตัวกำลังเริ่มอดอาหาร แต่ดื่มนม น้ำหวานและเกลือแร่แทน ตนได้เข้าไปพูดคุยแล้ว ถือว่าร่างกายยังแข็งแรงดีพูดคุยได้ตามปกติ โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแล และเตรียมความพร้อมของแพทย์หากมีอาการเจ็บป่วย ซึ่งตามปกติโรงพยาบาลของกรมราชทัณฑ์เตรียมความพร้อมสำหรับการเจ็บป่วยของผู้ต้องขังทุกคนตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ยิ่งเป็นผู้ต้องขังคดีการเมืองที่สำคัญจึงต้องกำชับให้ดูแลให้ดี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันเดียวกัน นายกฤษฎาง นุตจรัส ทนายศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า เพนกวิน ที่ประกาศอดอาหารเข้าสู่วันที่ 3 สภาพร่างการค่อนข้างอ่อนเพลีย ไม่มีแรง การกระทำดังกล่าวไม่ใช่กลยุทธ์หรือข้ออ้างขอไปอยู่โรงพยาบาล และไม่เกี่ยวข้องกับการขอปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเพนกวินต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend