ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไบร์ท ชินวัตร" นำทีมส่องไฟหน้าศาลอาญาถามหาความยุติธรรม เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

429 0
ไบร์ท ชินวัตร นำทีมส่องไฟหน้าศาลอาญาถามหาความยุติธรรม เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

แกนนำราษฎร ทำกิจกรรม ส่องไฟฉายหน้าศาลอาญารัชดา ทวงถามความยุติธรรม เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนที่ถูกคุมขังทั้งหมด พร้อมนัดหมายกันอีกครั้งวันที่ 19 มี.ค.นี้

บริเวณด้านหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาฯ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ในฐานะกลุ่มราษฎร เดินทางมาทำกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า ส่องไฟฉายหาความยุติธรรม ที่หน้าป้ายศาลอาญา พร้อมกับมวลชนจำนวนหนึ่ง

นายชินวัตร บอกว่า วันนี้ต้องการมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อถามหาความยุติธรรม กรณีที่ เพื่อนแกนนำกลุ่มราษฎรถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำทั้งที่ยังไม่มีการตัดสินคดี และจะมีการนัดหมายทำกิจกรรมอีกครั้งในวันที่ 19 มี.ค.ที่หน้าศาลอาญา เวลา 10.00น.เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวเพื่อนแกนนำกลุ่มราษฎร

หลังจากอ่านแถลงการณ์หน้าศาลอาญาเสร็จสิ้น ก็ได้ทำการส่องไฟฉาย พร้อมกับจุดเทียนเป็นสัญลักษณ์การทำกิจกรรม พร้อมกับตะโกนย้ำถึงข้อเรียกร้อง4ข้อของกลุ่มราษฎร ซึ่งการทำกิจกรรมในวันนี้ใช้เวลาเพียง 30นาที ก่อนที่จะยุติการทำกิจกรรมและแยกย้ายกันเดินทางกลับ

ทั้งนี้บริเวณโดยรอบศาลอาญา มีตำรวจควบคุมฝูงชนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล2 จำนวน 40นาย มาร่วมดูแลความสงบเรียบร้อยกับตำรวจศาลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วย โดยมีการตั้งจุดคัดกรองบุคคลที่ผ่านเข้ามายังพื้นที่บริเวณศาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend