ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุรินทร์" ลังเลสลับเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยคมนาคมกับพานิชย์

141 0
จุรินทร์ ลังเลสลับเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยคมนาคมกับพานิชย์

"จุรินทร์" ลังเลสลับเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยคมนาคมกับพานิชย์ ชี้ แบบเดิมดีที่สุด ระบุที่ผ่านจะทำงานพรรคเดียวหรือร่วมกันไม่มีปัญหา โยนกลอง นายกฯ ตัดสินใจ เผย ส่งชื่อรมต.ให้พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เวลา 08.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการหารือร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลในการสลับเก้าอี้ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วย ว่า ตนได้มีความเห็นส่วนตัวเรื่องการสลับเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยกับนายกฯ ว่า ถ้าเป็นตามเดิมจะดีที่สุด ทั้งนี้ย้ำว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรีและต้องเคารพการตัดสินใจ เพราะเป็นหัวหน้ารัฐบาล

หากมีการสลับตำแหน่งพรรคเดียวดูกระทรวงเดียว จะอธิบายประชาชนว่าอย่างไร นายจุรินทร์ ระบุว่า ตนได้เสนอไปยังนายกรัฐมนตรีว่าให้เป็นไปตามเดิมจะดีที่สุด เนื่องจากการผสมผสานกันระหว่างพรรคการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาลก็สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เช่น กระทรวงพาณิชย์ที่ตนสามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา กับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้ในอดีตที่ผ่านมาก็มีการให้พรรคเดียวคุมกระทรวงเดียว หรือหลายพรรคร่วมกันดูในหนึ่งกระทรวง

สำหรับการเสนอชื่อรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ตนได้หารือกับนายกรัฐมนตรีครบถ้วนแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ไปดำเนินการ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งรายชื่อไปยังนายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อย และเป็นไปตามมติพรรค จากนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend