ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนาธร" โผล่ปราศรัยเวทีม็อบบางกลอย พร้อมหนุน 4 ข้อเสนอจี้รัฐบาลเร่งสางปัญหา ช่อ-ทรายก็ไปด้วย

277 0
ธนาธร โผล่ปราศรัยเวทีม็อบบางกลอย พร้อมหนุน 4 ข้อเสนอจี้รัฐบาลเร่งสางปัญหา ช่อ-ทรายก็ไปด้วย

ธนาธร - ช่อ -ทราย โผล่ปราศรัยม็อบ save บางกลอย พร้อมหนุน 4 เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาเร่งด่วน โดยบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะมีแกนนำแม่เหล็กคนสำคัญๆไปก็ตาม

15 มี.ค. 2564 เมื่อเวลา 18.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนกลุ่มภาคีsave บางกลอย ได้ประกาศเสียงตามสาย ตามกำหนดการปราศัยที่จะเริ่มขึ้น แต่ผู้คนมาไม่ถึง 50 คน โดยมีนายธนาธรขึ้นปราศัยเวลา 18.50 น. และพูดถึงนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หรือบิลลี่ ผู้เสียสละแห่งบางกลอย รวมถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มภาคี save บางกลอย ทั้ง 4 ข้อ คือ

1.ให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดประชุมคณะกรรมการพีมูฟ

2. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และคืนสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยและที่ทำกินให้กับชาวบางกลอย ภายใน 30 วัน

3. ให้นำผลการประชุมและคำสั่งแต่งตั้ง เข้าที่ประชุม ครม.ในวันที่ 16 มีนาคมนี้

4. ให้ชะลอการดำเนินคดีหรือชะลอส่งสำนวนคดีชาวบ้าน 30 ราย

พร้อมกล่าวให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุมภาคี save บางกลอย นอกจากนี้ยังมีการประกาศ saveแกนนำกลุ่มคณะราษฎร รวมถึง saveตัวเองด้วย

 

โดยก่อนที่นายธนาธรจะขึ้นปราศัย ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ โดยผ่านมติของประชาชนว่า ส่วนตัวมีความกังวล หากการแก้รัฐธรรมฉบับ 2560 ไม่ผ่าน จะมีกติกาที่ทุกฝ่ายยอมรับ เพื่อที่จะหาทางออกจากความขัดแย้งทางการเมืองได้อย่างไร ถ้าเกิดกระบวนการแก้ไขถูกปัดตกไป อาจส่งผลให้ประชาชนรู้สึกเดือดดาล เพราะการแก้ไขอย่างสันติในสภายังเป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้มองว่าถ้าจะมีประชามติ ต้องแสดงให้เห็นถึงประชาชนว่าต้องการแก้ไขทั้งฉบับหรือไม่ ถ้าไปถึงตรงนั้นอยากเชิญชวนให้ประชาชนออกมาแสดงพลัง ว่าต้องการความเปลี่ยนแปลงเพื่อกลับคืนสู่ประชาธิปไตย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend