ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์

730 0

แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ ปราศรัยหน้าหอศิลป์ แสดงจุดยืนถึงความภักดีต่อประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พร้อมเผยนัดรวมตัวกันอีกครั้งสัปดาห์หน้า

14 มีนาคม 2564 ที่บริเวณหน้าหอศิลป์วัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร มีการรวมตัวของกลุ่มคนรักสถาบัน โดยมีการรวมคนรักสถาบันจากกลุ่มต่างๆอาทิ กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน กลุ่มนักรบอิสระปกป้องสถาบัน กลุ่มปกป้องสถาบันไทย ฯลฯ มารวมตัวกันจำนวนหนึ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้ามาคอยดูแลความเรียบร้อย

น.ส.ศุภมาส เสนะเวส ตัวแทนกลุ่มคนปกป้องสถาบันไทย ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ภาพรวมในการจัดกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันและภาคี มีจุดยืนที่จะแสดงตนว่า เรามีความจงรักภักดีต่อประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และมาให้ความรู้เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ และมาประกาศเจตนารมณ์ว่าสถาบันพระมหากษัตริย์มีความสำคัญต่อชาติไทยมาตั้งแต่โบราณกาล รวมถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ยังมีความปรารถนาดีต่อประเทศชาติทุกประการ

สำหรับกิจกรรมในวันนี้จะมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆที่รักสถาบัน ผลัดกันขึ้นมาพูดแนวคิดและความรู้สึก รวมถึงการให้ความรู้เรื่องกฎหมาย และมีการแสดงออกในทางที่สร้างสรรค์ ทั้งนี้เพื่อให้เห็นว่ากลุ่มคนรักสถาบันออกมาแสดงตัวอยู่ตรงนี้

ส่วนกิจกรรมในวันนี้ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. จะมีการร้องเพลงชาติ และเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้านด้วยความสงบและสันติ และมีการนัดชุมนุมกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ที่หน้าหอศิลป์ เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตามบริเวณดังกล่าวทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือมาขอใช้พื้นที่แล้ว แต่มีการนำรถกระบะบรรทุกลำโพง และติดป้ายธงชาติ มาจอดไว้บริเวณหน้าหอศิลป์ฯ ย่านปทุมวัน ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน ได้มาเขียนใบสั่ง โดยระบุข้อหา จอดรถในที่ห้ามจอด ซึ่งทางผู้ชุมนุมเองเข้าใจและยินดีทำตามขั้นตอนของกฎหมายทุกประการ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend