ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โฆษก บช.น. เผย ไม่ให้ม็อบค้างคืนบนพื้นผิวการจราจร ยันเจ้าหน้าที่ คฝ.พร้อมรับมือ

2.37K 0
โฆษก บช.น. เผย ไม่ให้ม็อบค้างคืนบนพื้นผิวการจราจร ยันเจ้าหน้าที่ คฝ.พร้อมรับมือ

โฆษก บช.น. ย้ำชัดไม่ให้ม็อบค้างคืนบนพื้นผิวการจราจร พร้อมเผยว่า การชุมนุมในขณะนี้ เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยันเจ้าหน้าที่ คฝ.พร้อมรับมือ

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 13 มีนาคม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวภายหลังผู้ชุมนุมเดินทะลุฟ้าV2 มาปักหลักที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ว่า การชุมนุมในขณะนี้ เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามชุมนุมในเขตกรุงเทพมหานคร และที่สำคัญบริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง วันจันทร์ต้องมีนักเรียนมาโรงเรียน ส่วนราชการอื่นๆ ต้องมาทำงาน การที่คนไม่กี่สิบคน มาปิดการจราจร ก่อให้เกิดความเดือดร้อน ทำให้เด็กมาโรงเรียนไม่ได้ บช.น. ต้องมีมาตรการบังคับใช้กฎหมาย เราไม่ยอมแน่นอน

โดยล่าสุดทาง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้เจรจาเบื้องต้น ได้ข้อสรุปว่าคืนนี้ผู้ชุมนุมจะมีการแยกย้าย แต่คงมีบางส่วนที่ปักหลักค้างคืนบริเวณคลองเปรมประชา และถนนพระราม 5 ในส่วนที่ไม่กระทบกับการจราจร ไม่เป็นอันตรายมากนัก อาจพออนุโลมได้ และจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะให้อยู่ได้กี่วัน ต้องดูจากพฤติกรรม เพราะในลักษณะที่ผ่านมา มีพฤติกรรมความรุนแรง และมีปัญหา ทั้งนี้หากผู้ชุมนุมไม่ยอมต้องบังคับใช้กฎหมาย ยืนยันว่า การค้างคืนบนผิวการจราจร ไม่สามารถทำได้

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าขณะนี้มีกำลังตำรวจเพียงพอในการดูแลความสงบเรียบร้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์