ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่ม "เดินทะลุฟ้า" ปักหลักตั้งค่ายข้างกลุ่ม "saveบางกลอย" ลั่นชุมนุมจนกว่าจะได้ครบทุกข้อเรียกร้อง

2.31K 0
กลุ่ม เดินทะลุฟ้า ปักหลักตั้งค่ายข้างกลุ่ม saveบางกลอย ลั่นชุมนุมจนกว่าจะได้ครบทุกข้อเรียกร้อง

กลุ่ม "เดินทะลุฟ้า" ปักหลักตั้งค่ายข้างกลุ่ม "saveบางกลอย" ลั่นชุมนุมไม่มีกำหนดจนกว่าจะได้ครบทุกข้อเรียกร้อง .

13 มี.ค. 2564 ที่สะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลกบริเวณแยกพานิชยการ เขตดุสิต หน้าทำเนียบรัฐบาล กลุ่มมวลชนเดินทะลุฟ้า ได้มีการปักหลัก ชุมนุมค้างแรม ร่วมกับกลุ่ม saveบางกลอย โดยแกนนำทั้งสองกลุ่มมีการเจรจาร่วมกันว่าจะขอแบ่งพื้นที่ การปักหลักชุมนุมบริเวณซอย ข้างสะพานชมัยมรุเชฐ ร่วมกัน 

ทางกลุ่ม เดินทะลุฟ้าได้มีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อประชาสัมพันธ์ถึงกลุ่มมวลชนที่เดินทาง มาร่วมชุมนุมว่า หลังจากนี้กลุ่มเดินทะลุฟ้าจะมีการตั้งหมู่บ้านเดินทะลุฟ้าที่บริเวณดังกล่าวเพื่อเป็นการกดดันรัฐบาลให้ทำตามข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อได้แก่ 1 ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มคณะราษฎรทั้งหมดที่มีการถูกควบคุมตัวไว้ชั่วคราว 2 เปิดให้ประชาชนได้มีสิทธิ์ในการร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3 ยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 4 ขอให้พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง 

โดยแกนนำได้มีการประกาศว่า หาก ทางรัฐบาลไม่มีการทำตามข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อยืนยันว่าจะปักหลักอยู่บริเวณนี้ต่อไปอย่างไม่มีกำหนดพร้อมประกาศเชิญชวนให้มวลชนมาร่วมชุมนุมเพิ่ม โดนกิจกรรมทุกวันจนถึงเวลา 22:00 น จะเป็นการสลับกันปราศรัยถึงข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อที่ต้องการให้รัฐบาลปฏิบัติตาม 

ขณะที่บริเวณบนสะพานชมัยมรุเชฐ เจ้าหน้าที่ได้วางแนวรักษาความปลอดภัยเป็นลวดหนามห*บเพลง 1 ชั้นรั้วเหล็ก 1 ชั้นตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้นวางขนานและซ้อนกันโดยตู้คอนเทนเนอร์มีการนำโซ่เหล็กเชื่อมตรึงบนถนน เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้าย

ต่อมา เวลา 15.25 น. เอกชัย หงส์กังวานเข้าไปที่หลังแนวกั้นตำรวจบริเวณก.พ.ร. จากนั้นตำรวจล็อคตัวไว้และพาเข้าไปในซอยข้างก.พ.ร. มีการพูดคุยกัน ระหว่างที่ล็อคตัวผู้ชุมนุมฝั่งตรงข้ามสังเกตเห็นและตะโกนให้ทุกคนถ่ายภาพเป็นหลักฐาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์