ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ป.ป.ช.ส่งเรื่อง "ปารีณา" ผิดจริยธรรมกรณีรุกป่าต่อศาลฎีกาภายในสัปดาห์หน้า

183 0
ป.ป.ช.ส่งเรื่อง ปารีณา ผิดจริยธรรมกรณีรุกป่าต่อศาลฎีกาภายในสัปดาห์หน้า

ป.ป.ช. รอเอกสารประกอบอีกเล็กน้อย คาดยื่นศาลฎีกาเอาผิดจริยธรรม กรณี "ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.พลังประชารัฐบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ได้ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนจะหยุดทำหน้าที่เมื่อรับฟ้องแล้วหรือไม่ขึ้นอยู่กับศาลจะสั่ง

นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. กล่าวถึงการส่งเอกสารให้แก่ศาลฎีกาดำเนินการเอาผิดต่อ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ในการดำเนินการเอาผิดทางจริยธรรม ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถส่งเรื่องให้ศาลฎีกาได้ทันตามกำหนดที่วางไว้ เนื่องจากยังขาดเอกสารประกอบการยื่นฟ้องอีกเล็กน้อย แต่คาดว่าจะสามารถยื่นร้องต่อศาลได้ประมาณต้นสัปดาห์หน้า

ส่วนที่จะมีการสั่งให้ น.ส.ปารีณา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีหลังศาลฎีกาประทับรับฟ้องนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นอำนาจของศาลฎีกาในการออกคำสั่งดังกล่าว และก่อนที่ศาลจะมีการประทับรับฟ้องก็จะต้องเรียก น.ส.ปารีณามาพูดคุยก่อน อีกทั้ง น.ส.ปารีณาก็มีสิทธิที่จะยื่นคำร้องขอต่อศาลให้ยกเว้นคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้ระหว่างพิจารณาคดีได้

ก่อนหน้านี้ เลขาฯ ป.ป.ช.ระบุว่า อยู่ในขั้นตอนการเซ็นรับรองมติของป.ป.ช. และการรับรองรายงานการประชุม แต่ยืนยันว่าการยื่นเรื่องต่อศาลจะดำเนินการให้เสร็จทัน 30 วัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend