ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ผบ.ตร" ลั่น ไม่หนักใจ "บิ๊กโจ๊ก" คัมแบ็ค

219 0
ผบ.ตร ลั่น ไม่หนักใจ บิ๊กโจ๊ก คัมแบ็ค

"ผบ.ตร" ลั่น ไม่หนักใจ "บิ๊กโจ๊ก" คัมแบ็ค ปัดไม่รู้ประชุมก.ตร.12มี.ค.นี้ จะพิจารณาเรื่องรับโอนกลับหรือไม่ ปฏิเสธ ไม่ได้ขอตัวมา ขณะนี้ยังไม่คิดมอบหมายหน้าที่ให้ รอกระบวนการรับโอนเสร็จก่อนจะแถลงข่าวให้ทราบ

วันนี้(11 มี.ค.64) พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ไม่หนักใจที่พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะกลับมาเป็นตำรวจ และไม่เข้าใจว่า ทำไมสังคมจึงให้ความสนใจ ถามกันเยอะ ถ้าจบกระบวนการทั้งหมด จะแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง ส่วนวันพรุ่งนี้ (12 มี.ค. 64) จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. และประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า จะมีการพิจารณาเรื่องการโอนย้าย พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ กลับมารับราชการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในการกระบวนการพิจารณาของที่ประชุม ก.ตร. และ ก.ต.ช.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้ส่งเรื่องขอตัว พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ กลับมา แต่ตามขั้นตอน การรับโอนบุคคลใดกลับมารับราชการตำรวจ จะมีระเบียบกำหนดไว้ชัดเจน โดยส่วนใหญ่ต้องเริ่มจากความต้องการของหน่วยงาน ซึ่งที่ผ่านมา มีตำรวจที่กลับมารับราชการในตำแหน่งเท่าเดิม หรือสูงขึ้น เช่นเดียวกับ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ก็จะได้รับการพิจารณาในแนวทางนี้เช่นกัน โดยยังไม่ได้หมายตาว่า จะให้มารับผิดชอบงานด้านใด แต่ยอมรับว่า พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ เป็นผู้มีความสามารถ ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่า กระบวนการจะเสร็จสิ้นเมื่อใด ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend