ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" ถามอ.ธรรมศาสตร์​ สอนยังไงให้ลูกศิษย์ติดคุก อยากแก้กม.ต้องมาสภาไม่ใช่ก่อม็อบ

954 0
สิระ ถามอ.ธรรมศาสตร์​ สอนยังไงให้ลูกศิษย์ติดคุก อยากแก้กม.ต้องมาสภาไม่ใช่ก่อม็อบ

"สิระ" พร้อมรับฟังข้อเสนอแก้ ม.112 อัด อาจารย์ธรรมศาสตร์สอนลูกศิษย์อย่างไรให้ติดคุก ให้จาบจ้วงสถาบัน ชี้จะแก้กฎหมายต้องมาสภาผ้แทนราาฎร ไม่ใช่ไปก่อม็อบข้างถนน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมเกี่ยวกับการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ว่า ในฐานะกรรมาธิการการกฎหมายพร้อมรับฟัง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีการยื่นเรื่องเข้ามายังกรรมาธิการการกฎหมาย ซึ่งประชาชนต้องใช้สิทธิสภาผู้แทนราษฎรที่เป็นของประชาชน แต่ที่ผ่านมากลับใช้ช่องทางที่ผิด ซึ่งหากไม่ผ่านกระบวนการของสภาผู้แทนราษฎรจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร จึงขอเรียกร้องให้อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้สอนลูกศิษย์ด้วยว่าขณะนี้มีสภาผู้แทนราษฎรที่ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ หากมีประเด็นเกี่ยวกับการแก้ไขกฎหมาย ขอให้เข้ามาที่สภาไม่ใช่ไปบนท้องถนน

"ฝากบอกอาจารย์ธรรมศาสตร์ด้วย ไปแนะนำลูกศิษย์ด้วยว่าจะแก้กฎหมายแก้ที่ไหน ไม่ได้แก้ข้างถนน ไม่ใช่ไปละเมิดสิทธิคนอื่น แล้วไปทำผิดกฎหมาย ไม่ทราบว่ามหาลัยมีความพึงพอใจวัดผลไหมว่าการที่สอนลูกศิษย์มาติดคุกกันหมด ต้องตรวจสอบอาจารย์หรือไม่ มีคุณภาพหรือไม่ สอนอย่างไรให้ลูกศิษย์เข้าคุกหมด แทนที่จะสอนกฎหมายให้เป็นประโยชน์กับประชาชน ให้เกิดประโยชน์กับสังคม ให้มาช่วยความยุติธรรมให้กับประชาชน กลับลูกศิษย์เข้าคุกหมด ผมให้พิจารณา ซึ่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็เป็นเงินภาษีของประชาชน สอนอย่างไรให้ลูกหลานเข้าคุก ไปละเมิดกฎหมาย ไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคล สิทธิมนุษยชนคนอื่น และไปจาบจ้วงสถาบัน" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend