ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มวลชนรวมตัวอนุสาวรีย์ชัย เรียกร้องปล่อยแกนนำ

509 0

มวลชนรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตั้งแต่ช่วงเย็น เพื่อเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม รวมถึงปราศรัยเรียกร้อง 3 ข้อ พร้อมวอนประชาชนให้ออกมาร่วมกันต่อสู้ อย่าทนกับปัญหาของประเทศที่กำลังประสบอยู่

10 มีนาคม 2564 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มมวลชนพากันทยอยมารวมตัวกัน บริเวณเกาะพญาไท เพื่อจัดกิจกรรมชุมนุมปราศรัยหลังนัดทำกิจกรรม "เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับประเทศนี้" โดยมีตัวแทนผู้ชุมนุมสลับกันปราศรัยโดยใช้เพียงโทรโข่งเพียง1ตัว ไม่มีการตั้งเวทีหรือมีเครื่องขยายเสียงแต่อย่างใด ส่วนเนื้อหายังเป็นการเรียกร้องตามข้อเรียกร้องเดิม คือ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนและปฎิรูปสถาบันรวมถึงเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกควบคุมตัวอยู่เรือนจำจากกรณีชุมนุมทางการเมือง อาทิ นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข,นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์  โดยผู้ปราศรัยยังเรียกร้องให้ประชาชนออกมาร่วมกันต่อสู้ อย่าทนกับปัญหาต่างๆที่ประเทศประสบอยู่ และขอให้ใช้ความอดทนในการต่อสู้ เพราะหลังจากนี้ไม่รู้ว่าจะมีแกนนำหรือใครถูกจับกุมดำเนินคดีอีกบ้าง ส่วนการชุมนุมวันนี้จะจัดไปจนถึงเวลาประมาณ 21.00น.โดยมีมวลชนนั่งฟังการปราศรัยค่อยข้างบางตา 

สำหรับการดูแลความสงบเรียบร้อยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจ กทม.คอยตรวจตราและสังเกตการณ์ชุมนุมทำทำกิจกรรมอยู่ห่างๆและปล่อยให้มีการทำกิจกรรมอยู่บริเวณเกาะพญาไท โดยการชุมนุมยังไม่มีผลกระทบกับการจราจรแต่อย่างใด 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend