ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับตา! ป.ป.ช.จ่อยื่นศาลฎีกา ฟัน "ปารีณา" คดีรุกป่า พรุ่งนี้

159 0
จับตา! ป.ป.ช.จ่อยื่นศาลฎีกา ฟัน ปารีณา คดีรุกป่า พรุ่งนี้

ลุ้นระทึก! คดี "ปารีณา" รุกที่ป่าสงวน ป.ป.ช.เซ็นต์รับรองเอกสารครบแล้ว เข้าข่ายผิดจริยธรรมร้ายแรง จ่อถึงมือศาลฎีกาพรุ่งนี้ พร้อมเผยยังมี ส.ส. อีกกว่า 10 รายที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความผิดเช่นกัน

ความคืบหน้าในการดำเนินการเอาผิดทางจริยธรรมกับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ส.ส.จังหวัดราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ  กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีการชี้มูลผิดจริยธรรมร้ายแรง

ล่าสุดนายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการป.ป.ช. ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเซ็นรับรองมติของ ป.ป.ช.  และการรับรองรายงานการประชุม  เพื่อเตรียมส่งเอกสารให้กับศาลฎีกาดำเนินการเอาผิดกับ น.ส.ปารีณา

ทั้งนี้คาดว่า จะยื่นต่อศาลได้ในวันพรุ่งนี้ (11 มีนาคม)  หรือช้าสุดในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ถือว่ายังอยู่ในกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้  ว่าหลัง ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดแล้ว จะต้องดำเนินการยื่นเรื่องต่อศาลให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

ส่วน ส.ส.รายอื่นๆ อีกกว่า 10 คน ที่เข้าข่ายถูกตรวจสอบความผิดทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง เช่นเดียวกับ น.ส.ปารีณา กำลังอยู่ระหว่างการหาข้อมูลเพิ่มเติม และส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะนี้ยังไม่มีรายใดรวบรวมหลักฐานได้ครบถ้วน จนสามารถนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชุดใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend