ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เสรีพิศุทธ์"จ่อฟ้องกกต.ปล่อยซื้อเสียงเมืองนคร

700 0
เสรีพิศุทธ์จ่อฟ้องกกต.ปล่อยซื้อเสียงเมืองนคร

"เสรีพิศุทธ์" ด่ากราดเหมาเข่ง ทั้งพปชร,ปชป.ยันปธกกต. เหตุเลือกตั้งซ่อมเมืองนคร ยันฟ้องกกต.ปล่อยซื้อเสียง เสี้ยมปชป.ครั้งนี้เป็นบทเรียนให้นึกถึงอนาคต ระวังแพ้เสรีรวมไทย ไม่มีที่ยืนในภาคใต้ รีบถอนตัวรัฐบาล

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราชครั้งนี้ ต้องยอมรับว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง โดยพรรครัฐบาล เพราะเป็นไปได้อย่างไรที่อยู่ดีๆพรรคพลังประชารัฐและพรรคประชาธิปัตย์ได้เสียงเพิ่มมาหมื่นกว่าเสียง ซึ่งผู้สมัครก็ยังไม่ได้ทำความดีอะไรเลย และยังไม่มีใครได้เข้าสภา แต่ขณะที่พรรคเสรีรวมไทยทำงานมาโดยตลอด ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐต่างก็ซื้อเสียงทั้งนั้น รวมถึงพรรคพลังประชารัฐยังมีการขนคน ขนทัพลงไปช่วยกันซื้อเสียงเต็มที่ ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้วัดกันที่กำลังเงิน ซึ่งตนมีข้อมูลแต่สามารถเอาผิดได้แค่ตัวเล็กๆ จึงจะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ เพราะในครั้งที่มีการเลือกตั้งที่จังหวัดลำปางและสมุทรปราการมีหลักฐานชัดเจนได้ยื่น กกต.ไปแล้วแต่เรื่องก็ยังเงียบเฉย ดังนั้นครั้งนี้ตนจะฟ้อง กกต.แทน ซึ่ง กกต.ไม่มีปัญญาในการฟ้องกันการซื้อสิทธิ์ขายเสียง แต่ยังลงไปสร้างภาพ ปล่อยให้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงขนาดนี้ ประธานกกต.ยังด้านอยู่ พูดหลอกประชาชนไปเรื่อย ดังนั้นควรลาออกจากการเป็นประธาน กกต.

เมื่อถามว่า การที่พลังประชารัฐ ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นเพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคลงพื้นที่ไปเอง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ประวิตรเดินไม่ไหวอยู่แล้ว สุดท้ายขึ้นเวทีก็ยังต้องทำลิฟท์ให้ แล้วสุดท้ายก็ต้องมาทำลิฟท์ให้ในทำเนียบอีก แบบนี้จะไปช่วยอะไร แล้วอย่าบอกว่าพรรคพลังประชารัฐเดินเคาะประตูตามบ้านเพราะตนไม่เคยเห็น

"ระหว่างหาเสียงผมก็ได้เตือนประชาชนตลอดว่าเงิน 500 บาท กินไม่กี่วันก็หมดแล้ว ขอให้คิดกันให้เป็น แต่ผลอแกมาพี่น้องประชาชนก็เลือกสิ่งที่ใกล้มือ ดังนั้นสองพรรคจะปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าไม่มีการซื้อเสียง เพราะผมมีหลักฐานอยู่" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่า ผลการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นบทเรียนให้พรรคประขาธิปัตย์ได้คิดว่า หากยังไม่คิดถึงอนาคตอยู่ร่วมรัฐบาลต่อไปจะหมดอนาคตในการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่มีที่ยืน ถึงขั้นอาจแพ้พรรคเสรีรวมไทย ดังนั้นควรคิดให้ดี เพราะเร็วๆนี้จะมีการเลือกตั้งที่จังหวัดชุมพรและสงขลา มันก็จะออกมาในรูปแบบเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐเขาก็จะสู้เต็มที่โดยไม่สนใจมารยาททางการเมือง แล้วประชาธิปัตย์จะสู้เขาได้หรือ สุดท้ายประชาธิปัตย์จะถูกพลังประชารัฐยึดไปทุกเขต จึงขอฝากไปยังพรรคประชาธิปัตย์

"คุณยังจะยอมเป็นเบี้ยย่ำอยู่ที่อีกหรอ ควรจะคิดถึงอนาคตของคนของคุณ หากผมเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมจะลาออกจากรัฐบาล เพื่อให้ประยุทธ์ยุบสภาจัดการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งจะทำให้ประชาธิปัตย์สามารถรักษาเก้าอี้ชุมพรและสงขลาไปได้ ผมจึงขอฝากไว้ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่ แต่ถ้ายังคิดไม่เป็นก็ช่วยไม่ได้ ที่เตือนนี่ผมมองว่าประชาธิปัตย์ยังเป็นแค่คนรับใช้เผด็จการ ไม่ได้เป็นเผด็จการเอง ยังพอพูดคุยกับพรรคเสรีรวมไทยได้ แต่ถ้าเป็นเผด็จการตัวจริงผมไม่คุยด้วย" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะถือว่าเป็นอำนาจนายกฯโดยตรง ซึ่งจะทำอย่างไรพี่น้องประชาชนคงต้องพิจารณาเอาเอง

สำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ศาลจะวินิจฉัยว่า สามารถดำเนินการได้ทั้งฉบับหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ศาลไม่ควรเข้ามาก้าวล่วงอำนาจของรัฐสภา เพราะว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอำนาจหน้าที่ของรัฐสภาที่จะดำเนินการอยู่แล้ว ศาลควรอยู่ส่วนศาลไม่ควรมาก้าวล่วงอำนาจของรัฐสภา อย่างไรก็ตามพรรคร่วมฝ่ายค้านจะมีการนัดประชุมกันวันศุกร์นี้ เพื่อเตรียมรองรับการแก้ไขปัญหา หากศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่า ไม่สามารถแก้ไขทั้งฉบับได้ อย่างไรก็ตามส่วนตัวมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ต้องได้รับการแก้ไขเพราะเป็นรัฐธรรมนูญที่เลวที่สุด เอาเปรียบกันมากที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend