ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ยึดยาบ้า1.9แสนเม็ดคนรับจ้างส่งวิ่งเข้าป่าหลบหนี

63 0
ยึดยาบ้า1.9แสนเม็ดคนรับจ้างส่งวิ่งเข้าป่าหลบหนี

ตำรวจขยายผลเบาะแสขบวนยาเสพติด ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่อุดรธานีและขอนแก่น ดักซุ่มป่าท้ายหมู่บ้านบริเวณนัดส่งของแต่คนรับจ้างซิ่งหนีเข้าป่า ทิ้งรถ จยย.และกระสอบบรรจุยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ สวป. และตำรวจสายตรวจ191 ได้ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดยาบ้า 198,000 เม็ด พร้อมกับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กค 3970 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งตำรวจตรวจยึดได้ที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านโนนยาง ตำบลกุดสระ อ.เมืองอุดรธานี  

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พลฯ เปิดเผยว่า สืบทราบเนื่องจากตำรวจได้ขยายผลจากครั้งที่แล้วที่จับกุมเยาวชน 2 คน ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 41,580 เม็ดในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แล้วทำการขยายผลทำให้ทราบเบาะแสว่าวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมาในช่วงเย็นจะมีการลักลอบนำยาบ้ามาส่งมอบกันที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านโนนยาง ตำบลกุดสระ จากนั้นก็ได้นำกำลังไปทำการดักซุ่มรออยู่นานประมาณ 2 ชั่วโมง จนกระทั่งมีชายขับรถ จยย.ผ่านมามีกระสอบสีฟ้ามัดเอาไว้บนเบาะรถ จยย.เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับไล่ติดตามรถ จยย.ต้องสงสัย 

 


จากนั้นชายคนดังกล่าวมองเห็นรถตำรวจขับตามมาก็ได้เร่งเครื่องรถ จยย.ขับหลบหนีก่อนที่จะทิ้งรถ จยย.และกระสอบสีฟ้า เอาไว้ แล้วได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าทึบ ทำให้ตำรวจไม่สามารถติดตามตัวได้ จึงได้ทำการตรวจสอบข้างในกระสอบสีฟ้าเจอห่อยาบ้า 990 ถุง รวมเป็นยาบ้า 198,000 เม็ด ก่อนทำการตรวจยึดยาบ้าพร้อมรถ จยย.มาที่โรงพัก  

ส่วนชายที่ขับรถ จยย.รับจ้างเอายาบ้ามาส่งคาดว่าจะอายุประมาณ 30 ปี ตามคำสั่งของนายทุนชาวลาว โดยยาบ้าล็อตนี้ จะนำมากระจายขายในพื้นที่ จ.อุดรธานี และพื้นที่ใกล้เคียง จ.หนองบัวลำภู และ จ.ขอนแก่น โดยเส้นทางนี้มักจะมีการลำเลียงนำยาบ้ามาส่งกันหลายครั้ง ตามรายงานของการสืบสวน ส่วนคนที่นำยาบ้ามาส่งวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นคนในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานีไหมรวมทั้งจะทำการตรวจสอบรถ จยย.ว่าใครเป็นผู้ครอบครอง ซึ่งก็จะมีการขยายผลต่อไป  

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend