ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

2 แม่ค้าพวงมาลัยคิดสั้น ชวนกันโดดน้ำตายหนีหนี้ โชคดีตร.กล่อมทัน

168 0
2 แม่ค้าพวงมาลัยคิดสั้น ชวนกันโดดน้ำตายหนีหนี้ โชคดีตร.กล่อมทัน

2 แม่ค้าขายพวงมาลัยเครียดหนี้เงินกู้รายวัน นั่งปรับทุกข์กันก่อนชวนไปโดดน้ำตายหนีปัญหาชีวิต เคราะห์ดีตำรวจเข้าไปเกลี้ยกล่อมได้ทัน อ้างคนรู้จักยืมเงินแล้วไม่คืนจึงต้องไปหาหยิบยืมคนอื่นจนเป็นหนี้

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 9 มี.ค. 2564 ร.ต.อ. พสิษฐ์ ชูศรี รอง สวป.สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีหญิง 2 ราย พยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ บริเวณท่าน้ำสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ (สวนพระราม 3) ถนนพระราม 3 แขวงและเขตบางคอแหลม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ พบ นางปุ้ย และ นางพราว (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 50 ปี เท่ากัน ทั้งคู่เป็นแม่ค้าขายพวงมาลัยและดอกไม้สดที่ตลาดย่านถนนจันทน์ กำลังนั่งร้องไห้ฟูมฟายและทำท่าจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงเข้าเกลี่ยกล่อมใช้เวลา 20 นาที จนเป็นผลสำเร็จสามารถนำขึ้นกระบะสายตรวจไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักได้ ด้าน ร.ต.อ.พสิษฐ์กล่าวว่า หญิงทั้ง 2 ราย เป็นเพื่อนสนิทกันและน่าจะเป็นหุ้นส่วนขายของอยู่ที่ตลาดแห่งเดียวกัน จากการสอบถามทราบว่า ทั้งคู่ถูกคนรู้จักยืมเงินไปแล้วไม่คืน จึงมีภาระต้องไปกู้เงินรายวันส่งดอกเบี้ยไม่ไหว ประกอบกับของก็ขายไม่ดี จึงชวนกันมานั่งปรับทุกข์และกำลังตัดสินใจชักชวนกันกระโดดน้ำหนีปัญหา โชคดีมีชาวบ้านพบเห็นแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทันเวลา เบื้องต้นจึงนำตัวทั้ง 2 ราย มาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ก่อนประสานญาติพี่น้องเข้ามาพูดคุยรับตัวทั้งคู่ไปดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

สิบตรี ประมวน หยวบรัมย์ อายุ 33 ปี รองหัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 เป็นผู้เข้าไปให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เกิดเหตุ บอกว่า ตนได้เดินตรวจความเรียบร้อยอยู่ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งว่าให้ตรวจสอบหญิง 2 คนเดินเข้ามาด้านในมีอาการเศร้าโศกเสียใจ ตนจึงเดินหาจนพบว่านั่งร้องไห้อยู่ทำท่าจะกระโดดลงแม่น้ำ เมื่อสอบถามก็ทราบว่า มีปัญหาเงินกู้นอกระบยและยังโดนเพื่อนหลอกเอาเงินไปอีก จึงคิดสั้นหาทางออกไม่ได้ เลยจะกระโดดน้ำตาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend