ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

หนุ่มนิรนามปีนต้นไม้ผูกคอตายสูง4เมตรกลางทุ่งนา

122 0
หนุ่มนิรนามปีนต้นไม้ผูกคอตายสูง4เมตรกลางทุ่งนา

อุดรธานี หนุ่มนิรนามนั่งไหว้ชาวบ้านบอกไม่อยากหนีไปไหนแล้ว อยากกลับบ้านแจ้งตำรวจให้ด้วย ก่อนเดินหายไปทางทุ่งนา ผ่านไปข้ามวันพบผูกคอตายบนกิ่งต้นสะเดาสูง 4 เมตร

8 มีนาคม 2564 ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้สูงประมาณ 4 เมตร อยู่บริเวณกลางทุ่งนาห่างจากถนนทางเข้าไป 500 เมตร ที่บ้านสามพร้าว หมู่ 12 ตำบลสามพร้าว จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วงศ์ริศ ธรรมโกลัง รอง สวป. สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเริมธรรม และเจ้าหน้าที่พร้อมรถกระเช้าของ อบต.สามพร้าว รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายปีนขึ้นไปบนต้นสะเดาใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอเสียชีวิตเข้ากับกิ่งไม้ห้อยอยู่ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขวนยาว ลายแดงขาวน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน  อายุประมาณ 30-35 ปี โดยบริเวณโคนต้นไม้มีมีดปลายแหลม 1 เล่ม รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ ห่างไปเล็กน้อยพบกระเป๋าสะพายใบเล็กสีน้ำเงินข้างในมีพระเครื่อง 2 องค์คาดว่าอาจจะเป็นของผู้ตาย โดยมีผู้ชาวบ้านประมาณ 30 คนได้มุงดู เพื่ออยากทราบว่าผู้ตายเป็นใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ขึ้นบนกระเช้าแล้วให้รถยกกระเช้าขึ้นไปยังบริเวณใกล้ศพ ก่อนใช้ขวานตัดเชือกไนล่อนที่ใช้ผูกคอตาย แล้วนำร่างผู้เสียชีวิตใส่กระเช้า แล้วเอาลงมา ซึ่งแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพตามร่างกายไม่พบเอกสารในตัว และไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นระบุว่าเสียชีวิตมาได้ประมาณ 36 ชั่วโมง 

 


จากการสอบสวนนายบุญพร้อม อินยาศรี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 536 หมู่ 10 ตำบลสามพร้าว ให้การว่า ได้ขับรถจะมานอนเล่นที่กระท่อมนา เพื่อมาดูต้นมะนาว และต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่นาของตนเอง แต่มีลมพัดทำให้กิ่งไม้เสียงดังแล้วตนเห็นขาคนแกว่งไปมาบนต้นไม้ จึงได้เดินไปดูใกล้ ๆ พบว่ามีคนผูกคอตาย ทำให้ตกใจมาก จึงได้โทรศัพท์แจ้งกำนันมาตรวจสอบ 

ส่วนนายสมควร โสวันเทา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 494 หมู่ 12 ตำบลสามพร้าว ช่างตัดผมร้านในหมู่บ้าน ให้การว่า เมื่อ 2 วัน ตนได้ขี่ จยย.จะไปร้านเห็นผู้ตายนั่งอยู่ข้างทางแล้วได้ยกมือไหว้คนผ่านไปมาช่วงเวลาเที่ยง แต่ก็ไม่ได้สนใจ จึงได้ขับ จยย.ผ่านไปรู้อีกครั้งก็ตอนที่ตนไปร้านค้าขายของ โดยเจ้าของร้านบอกว่าผู้ตายมาซื้อน้ำดื่ม แล้วพูดว่าตนเองอยากกลับบ้าน แจ้งตำรวจให้หน่อยไม่อยากหนีตำรวจไปไหนอีก ซึ่งชาวบ้านคิดว่าผู้ตายอาจจะคล้ายคนเมายาแล้วเห็นเดินมาทางทุ่งนา 

นายไพโรจน์ ทาสอดส่อง กำนันตำบลสามพร้าว บอกว่า หลังจากลูกบ้านโทรมาแจ้งว่ามีคนผูกคอตายบนไม้ได้มาดูก่อนโทรแจ้งตำรวจ หลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากต้นไม้จะดูว่าใช่ลูกหลานคนในหมู่บ้านทั้ง 15 หมู่บ้านในตำบลสามพร้าวไหม หากไม่ใช่ก็จะให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศบอกชาวบ้าน หากมีใครสอบถามหรือญาติของผู้ตายมาสอบถามให้ไปดูศพได้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ซึ่งในตอนนี้ลูกบ้านยังไม่มีใครมาแจ้งว่ามีคนหายออกจากบ้านไป  

ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้วให้มูลนิธิ ฯ นำศพผู้เสียชีวิตเอาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อขอรับศพ และจะได้ทราบว่าผู้ตายเป็นใครอยู่ที่ไหนถึงจะรู้ในสาเหตุของการคิดสั้นครั้งนี้

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend