ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

วัยรุ่นยกพวกตีกันชุลมุนหาดเขื่อนลำนางรองนักท่องเที่ยวหนีกระเจิง

77 0

วัยรุ่นยกพวกไล่ตีกันในหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง นักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนหอบลูกหลานวิ่งหลบกระเจิงกลัวลูกหลง แม่ค้าบ่นอุบกระทบเกรงนักท่องเที่ยวจะไม่มาเที่ยวอีกซ้ำเติมโควิดเข้าไปอีก

8 มีนาคม 2564 ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมคลิปวีดีโอขณะกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีกันที่แหล่งท่องเที่ยวหาดทรายเขื่อนลำนางรอง  อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์  พร้อมข้อความระบุว่า "ผมมาผ่อนคลายทำไมพวกมึงเป็นอย่างนี้ ผมนั่งกินอยู่ดีๆ เกือบโดนลูกหลง  คุณอย่าสร้างสถานการณ์นะครับ และฝากถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมด้วยนะคับความปลอดภัยไม่มีเลย #เขื่อนลำนางรอง"

ซึ่งจากการสอบถามผู้โพสต์ให้ข้อมูลว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ 7 มี.ค.2564 ซึ่งเป็นวันหยุด ก็ได้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่หาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรองพร้อมกับครอบครัว ซึ่งก็มีเด็กอายุเพียง 2 ขวบไปด้วย ระหว่างที่นั่งรับประทานอาหารบริเวณริมเขื่อนลำนางรอง จู่ ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุยกพวกไล่ตีกัน ทั้งขว้างปาขวดแก้วใส่กัน ทำให้ผู้คนที่มาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว ต่างหอบลูกหลานวิ่งหลบไปคนละทิศละทาง เพราะกลัวจะถูกลูกหลง บางคนกลัวถึงกับเดินทางกลับเพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย

 


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณเขื่อนลำนางรองวันนี้ซึ่งเป็นวันธรรมดา ค่อนข้างเงียบเหงามีผู้คนมาเที่ยวพักผ่อนค่อนข้างบางตา แต่มีเจ้าหน้าที่ชลประทานหมุนเวียนเดินตรวจตราดูความสงบเรียบร้อยบริเวณริมเขื่อน ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าวันหยุดจะมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองมาร่วมในการดูแลรักษาความเรียบร้อยด้วย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เมื่อเกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทย์ก็จะพยายามผลักดันออกนอกพื้นที่ 

ด้านนางสมนึก พัดเพ็ง 63 ปี แม่ค้าให้บริการเช่าเสื้อชูชีพและห่วงยาง กล่าวว่า โดยปกติมีโควิด กลุ่มนักท่องเที่ยวก็ไม่มาเที่ยวกันอยู่แล้วและยิ่งช่วงนี้ ทางเขื่อนเปิดให้ใช้บริการได้แต่ก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก ยอมรับว่าส่งผลกระทบ อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากมาเที่ยวเพราะกลัวจะถูกลูกหลง ถึงแม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชลประทานมาคอยตรวจตรา แต่ก็มีบางกลุ่มที่ชอบก่อกวนสร้างความเดือดร้อน ก็อยากวอนให้หยุดการกระทำดังกล่าว 

พ.ต.ท.ประเสิรฐ กระจาย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.โนนดินแดง กล่าวว่า  เมื่อวานได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ มีเหตุทะเลาะวิวาทที่แหล่งท่องเที่ยวเขื่อนลำนางรอง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว แต่ก็ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จึงไม่มีใครมาแจ้งความร้องทุกข์ มีเพียงนักท่องเที่ยวที่นำไปโพสต์เฟสบุ๊ก อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ของชลประทาน คอยตรวจตราดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด  แต่เนื่องจากวันหยุดมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่ก็พยายามป้องกันอย่างเต็มที่ แต่ก็จะมีกลุ่มที่ชอบก่อกวนทะเลาะวิวาท ด้วยความคึกคะนองและมึนเมานั้น ก็จะได้ติดตามตัวว่ากล่าวตักเตือนและทำบันทึกประวัติไว้ เพื่อไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก 

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend