ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

‘ราษฎร’ จัดกิจกรรมปราศรัย-เขียนป้ายผ้า เรียกร้อง ปล่อยตัวแกนนำ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

620 2
‘ราษฎร’ จัดกิจกรรมปราศรัย-เขียนป้ายผ้า เรียกร้อง ปล่อยตัวแกนนำ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

กลุ่มราษฎร จัดกิจกรรมปราศรัย-เขียนป้ายผ้า เรียกร้อง ปล่อยตัวแกนนำ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว โดยจะมีการจัดกิจกรรมไปจนถึงเวลา 21.00น.

8 มีนาคม 2564 เวลา 17.00น.ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มราษฎร ที่นำโดย นางสาววรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา นำมวลชนจำนวนหนึ่ง มาจัดกิจกรรมปราศรัย หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวแกนนำกลุ่มราษฎร ทั้งชุดเดิม 4คน คือ นายอานนท์ นำภา/นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ /นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข /นายปฏิวัติ สาหร่ายแย้ม และชุดใหม่ของวันนี้คือ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน / นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ / และรุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ผู้ต้องหาในคดีชุมนุมทางการเมือง 19กันยายน2563 โดยเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมด

ทั้งนี้ ยังได้กระจายมวลชนแบ่งเป็น2ชุด โดยชุดแรกจะปราศรัยอยู่กับที่ฝั่งเกาะพญาไท ส่วนอีกชุด จะถือโทรโข่ง เดินปราศรัยไปรอบพื้นที่ของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และบนสกายวอล์ค

โดยนางสาววรรณวลี บอกว่า มองว่า วันนี้ออกมาเรียกร้องเพราะศาลพิจารณาคดีอย่างไม่เป็นธรรม เมื่อเปรียบเทียบกับ กรณี คดี กปปส. และมองว่า การฝากขัง และการดำเนินคดีถือเป็นการกระทำที่ร้ายแรง และกฎหมายถูกสร้างมาเพื่อกำจัดคนคิดเห็นต่าง จึงออกมาบอกว่า ต้องเปลี่ยนแปลงกฎหมาย และเรียกร้องสิทธิและเสรีภาพรวมถึงเรียกร้องให้ปล่อยตัว ยกเลิก ม.112 รวมถึง เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่ง และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ


ส่วนกรณีที่มีการทำกิจกรรมเดินปราศรับรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น เพราะเกิดจากกรณีที่มี วาทกรรม แกนนำทิ้งมวลชน จึงอยากบอกให้ทีาบว่าตนเองเป็นเพียงประชาชนคนหนึ่ง และต้องการเดินเพื่อไปบอกทุกคนเพื่อให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศ ให้เสียงที่เรียกร้องได้เข้าถึงประชาชน

ทั้งนี้ก็จะมีการทำกิจกรรม เขียนข้อความในใจ บนป้ายผ้าถึงแกนนำที่ถูกคุมขังด้วย

ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการปราศรัยที่เน้นถึงข้อเรียกร่องจองกลุ่มราษฎร โดยเฉพาะประเด็นการเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำ ไม่มีความวุ่นวายใดๆเกิดขึ้น และไม่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้ามาตรึงกำลังใจพื้นที่ โดยจะมีการจัดกิจกรรมไปจนถึงเวลา 21.00น.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend