ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพื่อไทย"เสี้ยม"ปชป.ทิ้งรัฐบาลหยุดพายเรือให้โจรนั่ง

486 0
เพื่อไทยเสี้ยมปชป.ทิ้งรัฐบาลหยุดพายเรือให้โจรนั่ง

โฆษกเพื่อไทย เสี้ยม ประชาธิปัตย์เป็นมิตรที่ดีแต่ไร้ความหมาย ถ้าอยากเดินหน้าต่อ หยุดพายเรือให้โจรนั่ง ถาม ส.ส.-ส.ว.ขวางแก้รธน.เสมือนด้อยค่าตัวแทนประชาชน ชี้แก้รัฐธรรมนูญคือทางออกประเทศ

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัยในวันที่11มีนาคม ต่อเนื่องไปจนถึงการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ3 วันที่ 17-19 มีนาคมนี้ ว่า สุดท้ายปลายทางถ้าจะไม่ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ร. หรือ การปิดทางจากท่าทีของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และ ส.ว.บางส่วน ที่ไม่ต้องการให้เกิดการมีส่วนร่วมจากภาคประชาชนในการแก้ไข จะทำให้สถานการณ์ทางการเมืองของประเทศยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้นไปอีก

"ท่าทีที่ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และส.ว.อีกหลายคนได้แสดงออกชัดเจนในการขวางการแก้รัฐธรรมนูญ สะท้อนได้ว่าเสมือนเป็นการด้อยค่าตัวแทนประชาชน เมินเฉยต่ออำนาจนิติบัญญัติ เพราะปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจที่รุมเร้าขณะนี้มีกุญแจดอกเดียวสามารถนำประเทศออกจากความมืดได้คือการเปิดทางให้มี ส.ส.ร.ที่มาจากประชาชน และการยินยอมให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ คืนอำนาจให้ประชาชนมีส่วนร่วม ไม่ใช่ของกลุ่มบุคคลใดกลุ่มหนึ่งที่ปรารถนาอยากอยู่ในอำนาจ หากต่อจิ๊กซอว์ขบวนการนี้จะเห็นว่า หลายขั้นตอนผู้กำหนดเกมคือ บุคคลที่ใกล้ชิดผู้ที่อยากสืบทอดอำนาจ ส.ว.และ ผลพวงจากแม่น้ำหลายๆสายของ คสช."

น.ส.อรุณี กล่าวต่อว่า วันนี้รู้สึกเห็นใจพรรคร่วมรัฐบาลโดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ แม้จะทำตัวเป็นมิตรที่ดี แต่ดูไร้ความหมายและไม่เคยได้มิตรที่แท้จริง ดังจะเห็นได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ จ. นครศรีธรรมราช หากประชาธิปัตย์ยังเป็นนั่งร้านเผด็จการ ละทิ้งประชาชนที่เคยยืนอยู่เคียงข้างอาจเสียใจ พรรคปชป.เคยบอกเหตุผลในการเข้าร่วมรัฐบาลว่าต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ผลักดันจนเป็นวาระเร่งด่วน วันนี้การแก้รัฐธรรมนูญส่อแววล่ม ถ้าพรรค ปชป.อยากเดินหน้าต่อทางการเมือง ควรหันกลับมายืนข้างประชาชน หยุดพายเรือให้โจรนั่ง นางสาวอรุณีกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend