ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

"แฮร์รี-เมแกน" ทิ้งระเบิดใส่ "บักกิงแฮม"

9.71K 0
แฮร์รี-เมแกน ทิ้งระเบิดใส่ บักกิงแฮม

เทปให้สัมภาษณ์เจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาชาวอเมริกัน กลายเป็นระเบิดลูกใหญ่ถล่มใส่วังบักกิงแฮมตามคาด หลังเมแกนอ้างว่าคิดฆ่าตัวตาย และพระโอรสอาร์ชี่ ไม่ได้มีคำนำหน้าว่า "เจ้าชาย" เพราะเกรงว่า จะเกิดมาผิวสีเข้มเกินไป

ในเทปสัมภาษณ์เจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาเมแกน ที่ออกอากาศทางช่อง CBS เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม เวลา 20.00 น. ตามเวลาในสหรัฐฯ ที่ทั้งสองอ้างว่า จะเป็นการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับพระราชวงศ์เป็นครั้งสุดท้ายนั้น เมแกนได้ร่ำไห้ขณะพูดกับโอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่ทอล์คโชว์ชื่อดังที่ทำหน้าที่พิธีกรว่า เธอคิดอยากฆ่าตัวตายตอนตั้งครรภ์พระโอรสอาร์ชี่ได้ 5 เดือน และบอกกับกับเจ้าชายแฮร์รีว่าไม่อยากจะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป เธออ้างว่า การจบชีวิตตัวเองจะเป็นการดีต่อทุกคน 

เจ้าชายแฮร์รี พระชายาเมแกน

เมแกน บอกว่า พระราชวงศ์วิตกเรื่องสีผิวของอาร์ชี่ตอนที่อยู่ในครรภ์ว่าจะเข้มขนาดไหน เพราะเธอเป็นลูกผสม ส่วนเจ้าชายแฮร์รีผิวขาว ซึ่งทำให้อาร์ชี่ถูกปฏิเสธไม่ให้ใช้คำนำหน้าว่า "เจ้าชาย" แต่ไม่ยอมบอกว่าใครเป็นผู้พูดประเด็นนี้ โดยอ้างว่า จะสร้างความเสื่อมเสียให้แก่บุคคลที่เป็นหนึ่งในสมาชิกพระบรมวงศานุวงศ์ และยังอ้างว่าปวดใจที่อาร์ชี่ไม่ได้รับการรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงต่อ 7 วันในสัปดาห์

 

เมแกนยังอ้างว่า เคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม เป็นคนทำให้เธอร้องไห้ก่อนวันแต่งงาน ก่อนเป็นฝ่ายยอมรับผิดและขอโทษ เธอยังเล่าถึงการเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 เป็นครั้งแรก และเรียนรู้เรื่องการ "สงบปากสงบคำ" ส่วนตัวเองนั้น "ไร้ประสบการณ์" ไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับราชวงศ์หรือแม้กระทั่งตัวเจ้าชายแฮร์รีมาก่อนเข้าไปเป็นสมาชิก ซึ่งตอนแรกเธอก็ได้รับการต้อนรับ แต่ตอนหลังกลับรู้สึกเหมือนติดกับ ส่วนเรื่องทายาทคนที่สอง เมแกนตัดสินใจบอกเพศกับโอปราห์ว่าเป็น "พระธิดา" 

วอลสตรีท เจอร์นัล รายงานว่า CBS จ่ายค่าลิขสิทธิ์ในการออกอากาศการสัมภาษณ์แก่บริษัท "Harpo Productions" ของโอปราห์ เป็นจำนวนเงินระหว่าง 7-9 ล้านดอลลาร์ โดยออกอากาศหลังรายการ "60 Minutes" ที่เชื่อว่าจะเป็นหนึ่งในวันที่มีผู้ชมมากที่สุด และทำรายได้จากค่าโฆษณา 325,000 ดอลลาร์ต่อ 30 วินาที ซึ่งมากกว่าปกติ 2 เท่า 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend