บิ๊กป้อมยิ้มเขิน ! สื่อชมปราศรัยหาเสียงช่วยลูกพรรคได้ดี ยันไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

"บิ๊กป้อม" ยิ้มเขิน หลังสื่อชมปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งครั้งแรกได้ดี โดยระบุไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก เพราะคนนครศรีธรรมราชชื่นชอบพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว ยืนยัน เคลียร์ใจกับ "จุรินทร์" ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งแล้ว

บิ๊กป้อมยิ้มเขิน ! สื่อชมปราศรัยหาเสียงช่วยลูกพรรคได้ดี ยันไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยิ้มอารมณ์ดีให้สื่อมวลชนหลังถูกแซวเรื่องการขึ้นเวทีปราศรัยนครศรีธรรมราชครั้งแรกว่าพูดได้ดี โดยย้ำว่าไม่ได้เตรียมตัวอะไร

ส่วนสิ่งที่ทำให้ชนะใจคนนครศรีธรรมราชนั้น คาดว่า คนนครฯ คงชอบพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว ตนเป็นแค่ส่วนประกอบในการลงไปช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัคร เท่านั้นเอง สำหรับคะเเนนเสียงที่ได้มาไม่มีผลต่อการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดชุมพร จะส่งผู้สมัครของพรรคลงเลือกตั้งหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ กกต.ยังไม่บอกว่าจะมีเลือกตั้งซ่อม สื่อก็ยังไม่ควรถาม

บิ๊กป้อมยิ้มเขิน ! สื่อชมปราศรัยหาเสียงช่วยลูกพรรคได้ดี ยันไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลยถามต่อไปว่า คะแนนเลือกตั้งซ่อมที่นครฯ เป็นไปด้วยดีพรรคพลังประชารัฐจะสู้ทุกสนามหรือไม่ หากมีการเลือกตั้งซ่อม พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่สถานการณ์ พร้อมย้ำว่ามีความมั่นใจมาตั้งแต่ตั้งพรรคเเล้ว ตั้งพรรคมา 2 ปีก็มั่นใจมาตลอด

เมื่อถามว่าเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐจะยึดพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า จะยึดอย่างไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชน คนใต้ชอบการเมืองจะตาย พร้อมยืนยันไม่ส่ง ผู้ว่าฯ กทม. ลงเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่าได้โทรศัพท์พูดคุยกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังผลการเลือกตั้งซ่อมออกมาแล้วหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่มีอะไรกัน เป็นเรื่องของประชาธิปไตย ได้คุยกันก่อนที่จะมีการเลือกตั้งแล้ว และระหว่างหาเสียงก็คุยกัน พร้อมย้อนสื่อว่า พยายามถามให้เลาะกัน

พลเอก ประวิตร ยังกล่าวถึงการชุมนุมของชาวบ้านบางกลอย ว่า เป็นหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ความจริงมีการดำเนินการทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว

บิ๊กป้อมยิ้มเขิน ! สื่อชมปราศรัยหาเสียงช่วยลูกพรรคได้ดี ยันไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย