ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

ฝนตกไฟฟ้าดับ เก๋งไม่ชินทางลอดอุโมงค์น้ำท่วมเกือบมิดคัน

5.11K 0
ฝนตกไฟฟ้าดับ เก๋งไม่ชินทางลอดอุโมงค์น้ำท่วมเกือบมิดคัน

ฝนตกหนักไฟฟ้าดับ ทำน้ำขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ เก๋งไม่ชินทางขับลงไปกลับรถไม่ทัน จมหายเกือบมิดคัน โชคดีพลเมืองดีช่วยไว้ทัน ฝากหน่วยงานหาระบบสำรองไฟในกรณีไฟฟ้าดับ เพื่อให้เครื่องสูบน้ำสามารถทำงานได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นซ้ำอีก

8 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือรถยนต์ของประชาชนจมน้ำที่ท่วมขัง  อยู่บริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟบ้านมะค่า จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ 

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ษย 2305 กรุงเทพมหานคร จมน้ำเกือบมิดคัน ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว  และผู้โดยสารปลอดภัยดี เนื่องจากมีพลเมืองดี  ผ่านมาเจอแล้วเข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใช้รถดับเพลิงขนาดใหญ่ถอยลงไปช่วยเหลือดึงรถที่จมน้ำขึ้นมาได้  ก่อนจะทำการลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย  เพื่อรอให้เจ้าของรถนำกลับไปดำเนินการซ่อมแซมต่อไป 


จากการสอบถามเจ้าของรถ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก  และเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เมื่อตนเองขับรถมาจุดเกิดเหตุ  ซึ่งเป็นอุโมงค์ทางลอดจึงมองไม่เห็นว่ามีน้ำท่วมอยู่ภายใน  เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงาน ตนเองจึงขับลงไปในน้ำที่ท่วมขังอยู่  และพยายามถอยกลับแต่ก็ไม่ทันแล้วเนื่องจากล้อด้านหน้าได้ลอยขึ้นก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ ตนพยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ได้จนกระทั่งมีพลเมืองดีผ่านมาให้การช่วยเหลือ พร้อมอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมรถ รวมถึงหาระบบสำรองไฟในกรณีไฟฟ้าดับ เพื่อให้เครื่องสูบน้ำสามารถทำงานได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นซ้ำอีก

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend