ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

เผยภาพนาทีระเบิดฐานทัพในแอฟริกา ดับแล้ว 15 เจ็บครึ่งพัน

8.40K 0

จากรายงานของประธานาธิบดี เตโอโดโร โอเบียง ผู้นำประเทศ อิเควทอเรียล กินี มีการระเบิดหลายครั้งที่ฐานทัพทหารที่เมืองบาตา ในแอฟริกาเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และบาดเจ็บ ประมาณ 500 คน นอกจากนั้นก็เชื่อว่ามีผู้ที่สูญหายจำนวนหนึ่งด้วย

วิดีโอที่อัปโหลดไปยังโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นควันสีขาวจำนวนมากพวยพุ่งอยู่ด้านหลังอาคารที่พักอาศัย ขณะที่ผู้ถ่ายวิดีโอเปิดเผยว่าแรงระเบิด ทำให้รู้สึกราวกับว่ามีแผ่นดินไหวเกิดขึ้น

ประธานาธิบดีบอกในภายหลังว่าการระเบิดดังกล่าว เกิดจากความประมาทที่เกี่ยวข้องกับการระเบิดไดนาไมท์ในฐานทัพ

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นอย่าง TVGE แสดงให้เห็นภาพประชาชนที่รอดชีวิต ช่วยกันดึงผู้ประสบภัยออกจากกองเศษหินหรืออิฐ ขณะที่ร่างของผู้โชคร้ายบางคน ก็ถูกนำห่อด้วยผ้าปูที่นอน ขณะที่เจ้าหน้าที่ลำเลียงออกมาจากพื้นที่ประสบภัย

ในพื้นที่ประสบภัย เกิดความเสียหายอย่างหนัก บ้านเรือนพังพินาศกลายเป็นซาก โดยมากมายหลายหลังเหลือแต่ผนังบ้านแค่ 1 หรือ 2 ด้านเท่านั้น ขณะที่อีกมากมาย หลัง คาสังกะสีก็หลุดลอยออกไปจนหมด กลายเป็นเศษโลหะกองกระจัดกระจาย ผู้คนพากันวิ่งไปในทั่วทุกทิศทางเพื่อหนีตาย หลายคนส่งเสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

กลุ่มควันพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าและรอบ ๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามที่จะทำให้เปลวไฟสงบลง

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น ออกมาขอให้ประชาชนช่วยบริจาคโลหิต ขณะที่โรงพยาบาลท้องถิ่นของประเทศในแอฟริกากลางแห่งนี้ ก็มีผู้ป่วยมากมายจนล้นโรงพยาบาล

รถกระบะที่เต็มไปด้วยผู้รอดชีวิตซึ่งหลายคนเป็นเด็ก ทะยอยนำผู้บาดเจ็บมาส่งถึงหน้าโรงพยาบาล ขณะที่บนพื้น มีผู้บาดเจ็บบางคนนอนอยู่ อิเควทอเรียล กินี เป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมัน รายได้ของรัฐ 3 ใน 4 มาจากน้ำมัน แต่ปัจจุ บัน ประเทศเจอปัญหา 2 เรื่องใหญ่คือการระบาดของโควิด-19 และราคาน้ำมันตกต่ำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend