ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

หนุ่มเมายาคลั่งอาละวาดจุดไฟเผาจยย.เมียกลัวหอบลูกไปนอนบ้านญาติ

93 0
หนุ่มเมายาคลั่งอาละวาดจุดไฟเผาจยย.เมียกลัวหอบลูกไปนอนบ้านญาติ

หนุ่มเมายาคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของ เมียกลัวหอบ 2 ลูกน้อยไปนอนบ้านญาติ หาเมียไม่เจอโมโหหนักกว่าเดิมจุดไฟเผา จยย.ประชดวอดเสียหายทั้งคัน พ่อแม่ขอร้องให้เลิกก็ไม่ฟัง วอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือพาไปบำบัดรักษาหวั่นพฤติกรรมหนักขึ้นอาจถึงขั้นทำร้ายคนในครอบครัว เพราะปีก่อนก็เผาบ้านเสียหายมาแล้ว

7 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีเหตุลูกชายคลุ้มคลั่งอาละวาดคนในบ้าน และจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของพ่อไหม้เสียหายทั้งคัน   เหตุเกิดที่บ้านหนองตาเข้ม ต.นางรอง อ.นางรอง   จ.บุรีรัมย์  เมื่อคืนที่ผ่านมา  จึงได้เดินทางไปดูยังบ้านที่เกิดเหตุตามที่ชาวบ้านแจ้ง   เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุก็พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟที่เหลือแต่ซาก  เนื่องจากถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งคัน   และบริเวณหน้าบ้านก็มีร่องรอยเศษขี่เถ้าจากการจุดไฟเผารถเกลื่อนบริเวณพื้นดิน   แต่ยังเคราะห์ดีที่ไฟไม่ลุกลามไหม้บ้านเสียหายไปด้วยและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

จากการสอบถาม น.ส.วราพร  (สงวนนามสกุล)  อายุ 22 ปี  เล่าว่า  คนก่อเหตุไม่ใช่ใครคือ นายนอง  อายุ 28 ปี สามีของตนเอง  โดยก่อนเกิดเหตุตนกับสามีก็มีปากเสียงทะเลาะกัน  แล้วจู่ๆ สามีก็คลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของขว้างเหล็ก และปาขวดกระจายเต็มบ้าน  ซึ่งย่าหรือแม่ของคนก่อเหตุก็พยายามมาห้าม  แล้วบอกให้ตนไปนอนที่บ้านป้าในหมู่บ้านก่อน  จากนั้นตนจึงอุ้มลูกสาววัย 6 ขวบ  และลูกชายวัย 3 ขวบ  ไปนอนที่บ้านป้า  แต่พอนายนอง  หาตนไม่เจอก็โมโหหนักกว่าเดิมถึงขั้นจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ ที่ไว้ใช้ในครอบครัวซึ่งก็เป็นรถจักรยานยนต์ของปู่ หรือพ่อของผู้ก่อเหตุเอง จนรถวอดเสียหายทั้งคันเหลือแต่ซาก  จึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบและช่วยนำตัวนายนอง  สามีไปสงบสติอารมณ์  ส่วนตัวเชื่อว่าที่สามีคลุ้มคลังอาละวาดนอกจากจะเพราะฤทธิ์สุราแล้ว  ก็น่าจะเสพยาเสพติดด้วย  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปบำบัดรักษาจะได้ไม่ก่อเหตุแบบนี้อีก  กลัวจะมีพฤติกรรมรุนแรงกว่านี้อีก   


ด้านนางรวน แม่ของนายนอง บอกว่า ปกติลูกชายก็เป็นคนขยันทำงาน โดยจะรับจ้างทั่วไปตามที่มีคนมาจ้าง แต่ระยะหลังลูกน่าจะไปเสพยาเสพติดและดื่มเหล้าด้วย จึงไม่ค่อยจะทำงานและมีพฤติกรรมอาละวาดบ่อย ตนเคยบอกให้ลูกชายเลิกแล้วหลายครั้งแต่ลูกก็ไม่ฟัง จนล่าสุดมีปากเสียงกับภรรยาแล้วก็อาละวาดทำลายข้าวของ ตนจึงบอกให้ลูกสะใภ้พาหลานทั้ง 2 คนไปนอนบ้านญาติก่อน เพราะกลัวลูกจะพลั้งมือทำร้าย แต่พอลูกชายหาภรรยากับลูกไม่เจอกลับโมโหจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ ซึ่งปีที่ผ่านมาลูกก็เคยจุดไฟเผาบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งแต่โชคดีที่ดับทันไม่เสียหายมาก หัวอกคนเป็นแม่ก็อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยพาลูกชายไปบำบัดรักษาไม่ให้เสพยาเสพติดอีก เพราะเกรงจะมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้นกว่านี้

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend