ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนักเสี่ยไร่อ้อยรัว 7 นัดวัยรุ่นดับ

274 0
ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนักเสี่ยไร่อ้อยรัว 7 นัดวัยรุ่นดับ

ขังเสี่ยไร่อ้อยรัวปืนดับวัยรุ่นในหมู่บ้านดับ พบมีอาการเครียดและคลุ้มคลั่ง หลังถูกตำรวจตามรวบตัวในหนองน้ำกลางทุ่งนา เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาหนัก และจัดเวรเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมงเกรงคิดสั้น

กรณีนายเชาว์ สุไชยชิต   วัย 50 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุยิงนายรัชพงษ์ สิงห์ครุฑ อายุ 22 ปี 7 นัด เสียชีวิตหน้าร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากผู้ตายพูดไม่เข้าหู  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์เร่งติดตามตัวคนร้าย จนจับกุมตัวได้ในหนองน้ำ  ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ หลังเลียนแบบหนังตี๋ใหญ่หลบซ่อนตัวในน้ำโผล่หน้ามาหายใจ พร้อมของกลางกระสุนปืนขนาด 9 มม.    ส่วนอาวุธปืนยังหาไม่พบ และนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

   


7 มีนาคม 2564 หลังชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ. กุฉินารายณ์    ตลอดทั้งคืนผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด  ล่าสุดพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำนายเชาว์ ผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากอยู่ในห้องขังยังคงมีอาการเครียด และมีอาการคลุ้มคลั่งร้องตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวาย  ต้องรอให้มีอาการดีขึ้นก่อน พนักงานสอบสวนจึงจะนำตัวออกมาสอบปากคำ และหากสามารถให้การได้คาดว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้  พร้อมจัดเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเกรงว่าจะคิดสั้น 

 

ส่วนอาวุธปืนผู้ก่อเหตุได้ทิ้งในหนองน้ำบริเวณที่หลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาต่อไป อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ4.ยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควรด้านนายปรเมท แสงฤทธิ์ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจุมจัง ม.1 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สำหรับนายเชาว์ สุไชยชิต อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุนั้นปกติก็มีนิสัยเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ไม่ค่อยรับฟังใคร ทราบว่าหลังก่อเหตุได้ขับรถจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้านห่างกันประมาณ 2 กม.มาจอดที่บ้านพัก ก่อนจะจ้างเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านขี่รถจยย.ยนต์ไปส่งที่ทุ่งนาหลังหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว

เรื่องโดย จักรพงษ์ ระวิวรรณ | ภาพโดย จักรพงษ์ ระวิวรรณ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend