ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ครูสุดทน ฝูงแตนทำรังกว่า 20 รัง ต่อยนักเรียนบาดเจ็บ

308 0
ครูสุดทน ฝูงแตนทำรังกว่า 20 รัง ต่อยนักเรียนบาดเจ็บ

ครูสุดทน ฝูงแตนทำรังล้อมอาคารเรียนกว่า 20 รัง ต่อยนักเรียนบาดเจ็บหลายคน จนไม่สามารถเปิดหน้าต่างห้องเรียนได้ ต้องเร่งแจ้งหน่วยกู้ภัยมากำจัด ก่อนหน้านี้เคยแจ้งกู้ภัยหลายที่ แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดำเนินการให้

7 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสถานสงเคราะห์สีคิ้ว ได้รับการร้องขอจากนางวาสนา พงษ์รัตนสวัสดิ์  ครูโรงเรียนสันติพัฒนา หมู่ 1 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่าให้ช่วยมากำจัดรังแตนที่โรงเรียน ภายหลังจากมีแตนมาทำรังอยู่ตามอาคารของโรงเรียนหลายจุด และมีนักเรียนของโรงเรียนถูกแตนต่อย ได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง ทุกวันนี้ไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้  เพราะเด็กนักเรียนหลายคนโดนแตนต่อยประจำจนคุณครูไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะรังแตนมีจำนวนมาก  ซึ่งก่อนหน้านั้นทางคุณครูได้แจ้งไปหลายๆ หน่วยงาน เพื่อขอร้องให้เข้ามาช่วยทำลายรังแตน แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดตอบรับเข้ามาช่วยจนทนไม่ไหว จึงได้ร้องขอหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ กำจัดรังแตนดังกล่าวที่มีจำนวนมาก บริเวณรอบอาคารเรียน หน่วยกู้ภัยได้เข้าตรวจสอบ พบว่ามีแตนมาทำรังลามรอบตัวอาคารเรียนกว่า 20 รัง ซึ่งแต่ละรังจะมีตัวแตนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ดำเนินการนำไฟไปเผารังแตน เพื่อกำจัดออกจนหมด ทำให้ครูและนักเรียนรู้สึกดีใจ เพราะหลังจากนี้จะได้ทำการเรียนการสอนได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวแตนมาต่อยอีกแล้ว

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend