ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

น้องชายเปิดแชทยันพี่ชาย-เมีย2คนพร้อมใจปลิดชีพ

13.80K 0
น้องชายเปิดแชทยันพี่ชาย-เมีย2คนพร้อมใจปลิดชีพ

เจ้าหน้าที่ค้นเจอหลักฐานพบภรรยาคนที่ 2 ของผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงกำลังตั้งครรภ์ น้องชายเผยแชทก่อนพี่ชายยิงตัวตาย ยันไม่ได้จับเมียเป็นตัวประกันทั้งคู่สมัครใจอยู่กับพี่ชาย โชว์หลักฐานแชทไลน์ พี่ชาย-ภรรยาทั้งสองคนฆ่าตัวตาย แพทย์สันิษฐานเสียชีวิตมากกว่า 8-10ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ เข้าชันสูตรศพของ 3 ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ชาว จ.พะเยา ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกง ซึ่งเมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่และตัดสินใจบุกเข้าไปในห้องของผู้ต้องหา ก็พบว่าผู้ต้องหาได้ตัดสินใจปลิดชีพของตัวเอง พร้อมกับ น.ส.วิชุดา เสียมศักดิ์ หรือ ออย อายุ 23 ปี ภรรยาและเป็นแม่ของลูกวัยขวบเศษ นางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ หรือ วิว อายุ 18 ปี ภรรยาคนที่ 2 โดยพบศพทั้ง 3 นอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพของนายสุเมธ ซึ่งก็พบว่าร่างของนายสุเมธนั้น นอนทับปืนที่ใช้ยิงตัวตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบ และเครลียร์กระสุนออกจากรังเพลิงปืน โดยพบว่าเป็นอาวุธปืนยี่ห้อ CZ 75 P-01 ขนาดน 9 มม. โดยแมกกาซีนนั้นบรรจุกระสุนทั้งหมด 13 นั้น และพบกองกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ประมาณ 10 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บมาตรวจสอบ

ส่วนสภาพศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 นั้น มีบาดแผลการถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศรีษะทุกศพ แต่ทางแพทย์ยังไม่สามารถระบุได้ว่ายิงเข้าที่จุดไหล และกระสุนฝังในหรือว่าทะลุ เนื่องจากศพนั้นจอมกองเลือด โดยทางแพทย์ได้ลงความเห็นว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-10 ชั่วโมง สอดคล้องกับการที่ได้ยินเสียงปืนเมื่อประมาณช่วงบ่ายสามเศษของวานนี้

ขณะเดียวกันระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นห้องของผู้ตาย ทางเจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานเอกสารการฝากครรภ์ของ นางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี ระบุว่ากำลังตั้งครรภ์ประมาณ 8 สัปดาห์ ทางจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน จึงเชื่อว่า น.ส.อาณดา ซึ่งมาทำงานเป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกสาวมือปืนและเกิดได้เสียเป็นภรรยาของมือปืนอีกคนจนตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังมีภาพการอัลตร้าซาวด์ ที่ระบุชื่อของนางสาวอาณดา

ขณะเดียวกัน ผุ้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายมิน ซึ่งเป็นน้องชายของนายสุเมธ และนางหน่อย แม่ของนายสุเมธผู้ตาย ซึ่งก็ได้ ซึ่งมายืนรอดูการเคลื่อนย้ายศพลูกชายลงมาจากตึก ได้เข้าไปจุดธูปบอกว่าศพ ลูกชายว่าไม่ต้องห่วงหลานแม่จะดูแลเลี้ยงให้ โดยทางครอบครัวก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับพี่ชายตนด้วยว่า พี่ชายไม่ได้จับภรรยาทั้ง2 เอาไว้เป็นตัวประกันแต่ภรรยาทั้ง2 สมัครใจอยู่กับพี่ชายเอง ซึ่งหลังจากที่พี่ชายถูกตำรวจล้อมจับ ตนได้มาเจรจาเมื่อวันที่ 4 มี.ค.จนพี่ชายยอมปล่อยตัวลูกชายวัยขวบเศษออกมาให้ตน พร้อมกับโชว์หลักฐานแชทไลน์ ว่าพี่ชายและภรรยาทั้งสองคนสมัครใจที่จะฆ่าตัวตายและจดหมายลาตายทั้งหมด ที่พบในห้องพักก็ไม่ได้เป็นลายมือของพี่ชายตน แต่เป็นลายมือของภรรยาพี่ชายเป็นคนเขียน


เรื่องโดย ธนกร วงศ์นาง | ภาพโดย ธนกร วงศ์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend