ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

‘แดงก้าวหน้า 63’เริ่มรวมตัวแล้ว/ด้านศาลอาญาเฝ้าระวังเต็มที่

1.48K 0
‘แดงก้าวหน้า 63’เริ่มรวมตัวแล้ว/ด้านศาลอาญาเฝ้าระวังเต็มที่

กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 เริ่มมีมวลชนทยอยเข้าพื้นที่ชุมนุม โลตัส รังสิต ท่ามกลางกำลังตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ดูแลความปลอดภัย ขณะที่บรรยากาศบริเวณศาลอาญา รัชดา เตรียมป้องกัน REDEM เต็มพิกัด ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 400 นายเฝ้าระวัง พร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง

วันนี้(6 มี.ค.) เมื่อประมาณเวลา 13.30 น. บรรยากาศที่บริเวณด้านข้างห้างโลตัส สาขารังสิต กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 เริ่มมีมวลชนบางส่วนทยอยเข้าบริเวณพื้นที่นัดรวมตัวชุมนุมแล้ว โดยมีกำลังตำรวจจาก สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ คอยดูแลรักษาความปลอดภัย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณศาลอาญา รัชดา เจ้าหน้าที่ได้มีการนำลวดหนามมากั้นริมรั้ว และนำมุ้งสีฟ้ามากั้นบริเวณหน้าอาคารศาลอาญา เพื่อป้องกันม็อบ และสิ่งที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ หลังกลุ่ม REDEM ประกาศเดินขบวนจากห้าแยกลาดพร้าวเพื่อขนขยะมาทิ้งหน้าศาลฯ

โดยทางศาลได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการตรวจคัดกรองบุคคลเข้า-ออก พร้อมทั้งจัดระเบียบสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าว โดยให้ลงทะเบียนรับบัตรสื่อมวลชนที่ศาลฯ จัดทำไว้ให้ ขณะเดียวกันยังเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูงมาจอดเตรียมไว้ภายในศาลอีกด้วย พร้อมมีการเคลียร์สถานที่ ไม่ให้มีรถจอดบริเวณริมรั้ว เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกด้วย

สำหรับการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 / สน. พหลโยธิน / หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD / ตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด. รวมประมาณ 4 ร้อยนาย เฝ้าระวัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend