ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"ราบ 11" วางลวดหนาม-ตู้คอนเทนเนอร์ เตรียมพร้อมรับมือม็อบ

167 0
ราบ 11 วางลวดหนาม-ตู้คอนเทนเนอร์ เตรียมพร้อมรับมือม็อบ

ความเคลื่อนไหวที่กรมทหารราบที่ 11 ถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นอีก 1 จุดที่จะมีการจัดชุมนุมในช่วงเย็นวันนี้ ของกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า "กลุ่มแนวร่วมแดงก้าวหน้า 63" เจ้าหน้าที่ได้นำลวดหนามหีบเพลง มาปิดบนสกายวอล์คตรงจุดสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้ามายังหน้ากรมทหารราบที่ 11

บริเวณด้านหน้าของกรมทหารราบที่ 11 ถนนพหลโยธิน เป็นอีก 1 จุด ที่จะมีการจัดชุมนุมใหญ่ในช่วงเย็นวันนี้ จากกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า "กลุ่มแนวร่วมแดงก้าวหน้า 63" ซึ่งได้มีการนัดหมายร่วมทำกิจกรรม "เดินขบวนไล่เผด็จการ" โดยมีจุดรวมพลที่โลตัส สาขารังสิต ก่อนที่จะเดินขบวนด้วยเท้า ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร มายังกรมทหารราบที่ 11 แห่งนี้ ในเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าใช้เวลาเดินทางประมาณกว่า 3 ชม.

ซึ่งบรรยากาศล่าสุดที่บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำลวดหนามหีบเพลง ขึ้นวางบนแนวกำแพงรั้วของกรมทหารราบที่ 11 เพื่อเป็นการเสริมแนวป้องกันและดูแลความปลอดภัย // รวมถึงแนวกำแพงจากด้านนอกของพื้นที่กรมทหารราบที่ 11 ก็พบว่า มีการเสริมลวดหนามตามแนวกำแพง ตั้งแต่กำแพงช่วงแยกบางบัว มาจนถึงสุดกำแพงช่วงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีกรมทหารราบที่ 11 ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร รวมทั้งยังพบเห็นตู้คอนเทนเนอร์จำนวนกว่า 10 ตู้ถูกวางอยู่บริเวณโดยรอบของกรมทหารราบที่ 11 รวมไปถึงยังมีตู้คอนเทอนเนอร์บางส่วนอยู่ด้านในกรมฯด้วย

โดยจากการสำรวจของทีมข่าวตามเส้นถนนพหลโยธิน พบว่ามีตู้คอนเทนเนอร์วางเรียงรายอยู่เป็นระยะๆ อาทิ บนฟุตบาทหน้าสถานีดับเพลิงบางเขน และหน้าการไฟฟ้านครหลวงบางเขน เพื่อเตรียมความพร้อมที่อาจจะปิดถนนพหลโยธิน ขาเข้า ตั้งแต่วงเวียนบางเขน หน้าสำนักงานเขตบางเขน และพื้นที่ใกล้เคียงกรมทหารราบที่ 11 ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญเพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะเดินขบวนมาชุมนุมในวันนี้ แต่ยังไม่มีการนำมาวางไว้บนถนนแต่อย่างใด // ทั้งนี้เบื้องต้นพบรถฉีดน้ำ จำนวน 2 คัน และรถควบคุมฝูงชนจำนวนนึง บริเวณหน้าสถานีดับเพลิงบางเขน // นอกจากนี้ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนบางส่วนคอยสแตนบายอยู่ภายในวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน และสำนักงานเขตบางเขน ด้วยจำนวนหนึ่ง


ขณะเดียวกัน ยังพบเห็นกล้องวงจรปิดที่เมื่อวานนี้ ได้รับรายงานว่า หน่วยงานอย่าง กสท.โทรคมนาคม ได้เข้ามาตรวจเช็คระบบกล้องวงจรปิด และเพิ่มวงจรปิดเพิ่มเติมเข้ามาอีก 8 จุดด้วย โดยจะเน้นเป็นตามแนวเสาไฟ ของฝั่งถนนพหลโยธิน ตั้งแต่แยกบางบัว ผ่านช่วงกรมทหารราบที่ 11 ไปจนเกือบถึงช่วงของวัดพระศรีมหาธาตุฯ ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า เพื่อให้ครอบคลุมในการเฝ้าระวังความปลอดภัย

ในส่วนของการจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกประชาสัมพันธ์ เส้นทางแนะนำประชาชนเกี่ยวกับการจราจรรอบพื้นที่กรมทหารราบที่ 11 ด้วย ซึ่งเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุม ก็ได้แก่ 1.ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า/ขาออก) แยกเทพรักษ์-สะพานคลองบางบัว // 2.ถนนรามอินทรา (ขาเข้า) พื้นราบหน้าสนามกอล์ฟ ทบ.-วงเวียนบางเขน // 3.ถนนแจ้งวัฒนะ (ขาออก) พื้นราบหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร-วงเวียนบางเขน 

4.วงเวียนบางเขน (พื้นราบ)

5.อุโมงค์วงเวียนบางเขน และ // 6.ถนนผลาสินธุ์ (ตลอดสาย) โปรดเลี่ยงการเดินทางในเส้นทางดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มีกลุ่มชาวบ้านชุมชนบางบัว รวมตัวเดินเท้ามาตามฟุตบาธผ่านหน้ากรมทหารราบที่ 11 พร้อมถือป้ายผ้าที่ระบุว่า "เราคนไทยด้วยกัน มีปัญหาต้องแก้ไข โดยไม่ใช้ความรุนแรง" // ตอนนี้ยังไม่มีการปิดการจราจร และบีทีเอสยังคงใช้บริการได้ แต่ล่าสุดได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้นำลวดหนามหีบเพลง มาปิดบนสกายวอล์คตรงจุดสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้ามายังหน้ากรมทหารราบที่ 11 // แต่โดยรวมสถานการณ์โดยยังคงปกติ ยังไม่เห็นผู้ชุมนุมเดินทางมา มีเพียงร้านค้าที่ทยอยตั้งแล้วเท่านั้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend